28/12/2016 09:53 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Hà Nội:

Chùa Tăng Phúc tổ chức khoá tu “Theo dấu chân Phật”

GNO - Đó là khóa tu lần 5 vào ngày 25-12 do chùa Tăng Phúc, số 27, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội tổ chức cho gần 200 em học sinh, sinh viên tham dự.

 “Theo dấu chân Phật” sau 4 lần tổ chức đã đáp ứng phần nào nhu cầu tu tập của phần đông các thanh thiếu niên Phật tử hiện nay và còn là cầu nối yêu thương giữa các bạn và gia đình, tư vấn, tháo gỡ những khúc mắc về các vấn đề tâm lý đạo đức trong đời sống. Khóa tu còn là cơ hội lắng nghe, thấu hiểu, tìm lại chính mình, nhận diện cuộc sống và chuyển hóa những nỗi khổ niềm đau để sống an lành, hạnh phúc.

ABG (4).JPG
Pháp thoại về chủ đề “Ý nghĩa mùa xuân Di Lặc”

Khoá tu lần này, toàn thể đại chúng đã nhất tâm cung thỉnh ĐĐ.Thích Chí Trường, Ủy viên Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, giáo thọ sư thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc đã chia sẻ bài pháp thoại về chủ đề “Ý nghĩa mùa xuân Di Lặc”. Trong bài giảng, đại đức đã giải thích cho các em tu sinh như thế nào là một mùa xuân tràn đầy hỷ lạc và nói về tâm hiếu thảo đối với ông bà cha mẹ tổ tiên. Đại đức giảng sư đã khuyên tấn các em noi theo gương Đức Phật và từ đó áp dụng vào cuộc sống, học hành, gieo những nhân lành, việc thiện, để giúp các em có lợi cho cha mẹ, bạn bè, người thân và xã hội.

Sau đó,dưới sự hướng dẫn của sư cô trụ trì Thích Đồng Hòa, đại chúng đã tụng kinh Phúc Đức và chí thành kính niệm danh hiệu Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

ABG (12).JPG
Đại chúng đã tụng kinh Phúc Đức  

Buổi trưa, các em tu sinh đã có những giây phút ăn cơm trong chính niệm, ấm áp tình thầy trò bên quý sư cô và các bạn đồng tu.

Đầu giờ chiều, đại chúng được ĐĐ.Thích Tỉnh Thiền, Phó trụ trì thiền viện Sùng Phúc hướng dẫn ngồi thiền. Trong các oai nghi đi, đứng, ngồi, nằm, thiền giúp cho chúng ta quay trở về sống với  bản tâm chân thật của chính mình. Tâm tĩnh lặng thì trí tuệ mới được sáng suốt để tiếp nhận những điều mới mẻ. Đại đức giảng sư đã hướng dẫn các em cách ngồi thiền cho đúng tư thế, cách quán hơi thở…

Đặc biệt, không chỉ có học giáo lý, các bạn trẻ còn được tham gia nhiều chương trình có ý nghĩa do BTC đưa ra. “Rung chuông chùa” là một trong những điểm nhấn khóa tu này bởi cuộc thi diễn ra với những nội dung, hình thức, câu hỏi liên quan đến cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mầu Ni, lịch sử Phật giáo Việt Nam, các danh lam thắng cảnh, đạo đức của người con Phật.

_MG_2350.JPG
Thỉnh chuông

 ABG (8).JPG
Hướng về Tam bảo

Các em tu sinh còn được các thầy đồ thuộc CLB thư pháp thiền Việt Hà Nội viết tặng thư pháp cho tất cả các bạn tu sinh trong khoá tu ngày hôm nay. Bài hát “Một nhà” được cất lên bởi toàn thể tu sinh đã kết thúc chương trình khóa tu "Theo dấu chân Phật” lần thứ 5 đầy cảm xúc và ý nghĩa.

Khánh Ly

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor