02/01/2017 17:55 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phân ban GĐPT Bà Rịa-Vũng Tàu tổng kết Phật sự

GNO - Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 và thông qua dự thảo phương hướng hoạt động cho năm 2017 tại giảng đường chùa Hội Phước (TP.Bà Rịa) hồi sáng qua, 1-1-2017.

2br.jpg
ĐĐ.Thích Thiện Thông công bố quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Phân ban GĐPT tỉnh

Huynh trưởng cấp Tấn Thiện Bình -Nguyễn Hồng Trân, Trưởng ban Hướng dẫn phân ban GĐPT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khai mạc buổi lễ. Tiếp đó, huynh trưởng cấp Tín Nguyên Phục - Nguyễn Văn Khôi, báo cáo tổng kết hoạt động của GĐPT tỉnh trong năm 2016.

Theo báo cáo, Phân ban GĐPT tỉnh có thêm 6 đơn vị mới là GĐPT Như Ý, Hộ Pháp, Phước Sơn, Minh Duyên, Hưng Hòa, Ngọc Minh và Huyện Côn Đảo, trong đó có 4 đơn vị đã được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh ra quyết định công nhận chính thức.

Đến nay Gia đình Phật tử tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có 33 đơn vị GĐPT và một Đoàn Cựu huynh trưởng, với hơn 1.796 huynh trưởng và đoàn sinh.

Trong năm 2016 đã mở được trại huấn luyện Lộc Uyển, A Dục; gửi trại sinh tham gia trại Huyền Trang tại Đồng Nai và tham gia trại Vạn Hạnh IV tại Phú Yên do Phân ban GĐPT T.Ư tổ chức.

Báo cáo cũng cho biết còn những hạn chế trong sinh hoạt GĐPT đó là, số lượng GĐPT được thành lập vẫn còn hạn chế so với nghị quyết của Hội thảo Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh đề ra, do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan; các huynh trưởng trong phân ban thường có đời sống khó khăn, nên thời gian dành cho tổ chức không nhiều, nhất là các anh chị công nhân viên chức...; ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần tự giác của một số huynh trưởng còn thiếu và yếu...

Tiếp đó, ĐĐ.Thích Thiện Thông, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có những chia sẻ về tổ chức GĐPT.

3br.jpg
Tân Ban HD GĐPT tỉnh nhận quyết định

4br.jpg
Trại sinh nhận chứng chỉ Vạn Hạnh


HT.Thích Giác Hạnh, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG tỉnh đã ân cần sách tấn đến các huynh trưởng GĐPT tỉnh cũng như góp ý một số sự kiện quan trọng với sự tham gia Phật sự nhiệt tình của các đơn vị GĐPT nên thêm vào trong báo cáo Phật sự cuối năm như Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc tại Bà Rịa-Vũng Tàu, Đại giới đàn Đồng Huy của tỉnh đã được tổ chức tại Vạn Phật Quang - Đại Tòng Lâm tự.

Quảng Chuyên

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor