22/05/2017 12:41 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Thái Lan:

12 Tăng Ni sinh Việt Nam tốt nghiệp tại MCU

GNO - Từ ngày 19 đến hết ngày 21-5, Đại học Mahachulalongkornrajavidayalaya (MCU) tại quận Wangnoi, cố đô Ayutthaya đã tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng ở các bậc học thuộc tất cả các phân khoa của trường, cũng như toàn bộ sinh viên và nghiên cứu sinh theo học tại các chi nhánh hay trung tâm liên kết trên toàn thế giới.

Số lượng bằng được trao trong đợt này là hơn 5.200 gồm các bậc học tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân, ở cả bốn khoa chính của trường gồm Phật học, Giáo dục, Nhân văn, Xã hội học.

hinh1.jpg
Tăng Ni sinh tốt nghiệp chụp hình cùng Hội Tăng Ni sinh Việt Nam tại MCU

Năm nay, số lượng Tăng Ni sinh Việt Nam học tại cơ sở chính (MCU) tốt nghiệp có 12 Tăng Ni. Trong đó, 4 vị tốt nghiệp tiến sĩ gồm ĐĐ.Thích Nguyên Tựu, Sư cô TN Giới Bảo, Sư cô TN Hoa Đức, Sư cô TN Huệ Tịnh - là những vị Tăng Ni sinh Việt Nam khóa đầu tiên tốt nghiệp Tiến sĩ Phật học tại trường.

Tăng Ni Việt Nam tốt nghiệp Thạc sĩ Phật học trong năm nay là 6 vị - ĐĐ.Thích Minh Khánh, ĐĐ.Thích Giác Minh Quảng, ĐĐ.Thích Châu Viên, ĐĐ.Minh Kha, Sư cô TN Hải Uyên và Sư cô TN Minh Hiếu.

hinh2_1.jpg
Chư Tăng Ni tốt nghiệp thạc sĩ và tiến sĩ

Ở hệ cử nhân, có 2 vị tốt nghiệp chương trình cử nhân tại trường, trong đó ĐĐ.Thích Chúc Huy tốt nghiệp cử nhân Phật học và Sư cô TN Liên Nguyệt tốt nghiệp Cử nhân Nhân văn.

Đại diện hội Tăng Ni Việt Nam ở đây cũng đã trao tặng hoa và những phần quà chúc mừng đến quý thầy cô tốt nghiệp năm nay.

hinh3.jpg
Chư Tăng Ni sinh Việt Nam chụp hình cùng 
Hòa thượng Phra Maha Hansa Dhammahaso - khoa Phật giáo Quốc tế

Năm nay được đánh giá là năm có số lượng Tăng Ni sinh Việt Nam tốt nghiệp tại trường đông nhất từ trước đến nay, và con số này dự kiến sẽ tăng lên trong những năm tới do số lượng Tăng Ni sinh Việt Nam học tập và nghiên cứu tại trường ngày càng tăng.

Tin, ảnh: Đồng Hạnh

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor