06/06/2017 16:47 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Hà Nội:

Mùa hè, 200 bạn trẻ về chùa tu “Từ, Bi, Hỷ, Xả”

GNO - Chùa Tăng Phúc (số 27, phố Thượng Thanh, phường Thượng Thanh, TP.Hà Nội) khai mạc khoá tu mùa hè “Từ, Bi, Hỷ, Xả” lần 1 năm 2017 hồi chiều 3-6 qua, 200 bạn thanh thiếu niên từ 13 đến 25 tuổi tham gia tu tập.

Tại buổi lễ, Sư cô trưởng ban tổ chức Thích Đồng Hòa phát biểu khai mạc, Sư cô Thích Chúc Nam đọc báo cáo về việc tổ chức tu mùa hè. Đại diện các khóa sinh Phật tử dâng lời phát nguyện tu học tinh tiến.

IMG_9184.JPG
Lần đầu tiên nhà chùa tổ chức khóa tu này, thu hút 200 bạn trẻ các lứa tuổi về tu

Ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ đã phát biểu chúc mừng, khuyến tấn các tu sinh trong mùa hè được về chùa học đạo đức để biết hiếu thảo với cha mẹ, ông bà, vâng lời thầy cô giáo làm con ngoan trò giỏi là điều rất tốt, tương lai là trụ cột cho quốc gia, đất nước. Ông nói, rất mong các chùa nhân rộng mô hình khóa tu mùa hè để giúp cho xã hội một phần về công tác giáo dục chuyển hoá các cháu.

TT.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư có lời đạo từ với toàn thể 200 tu sinh và gần 100 phụ huynh, nhấn mạnh nỗ lực của nhà chùa và giá trị của việc thực tập Tứ vô lượng tâm (Từ, Bi, Hỷ, Xả) trong cuộc sống - sẽ mang lại an vui, hạnh phúc cho tự thân và người khác... 

Khánh Ly

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.044
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor