10/07/2017 18:41 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chùa Sùng Đức mở khóa tu "Tuổi trẻ học Phật"

GNO - Sáng nay, 10-7, tại chùa Sùng Đức (P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM) đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Tuổi trẻ học Phật” lần 1.

Buổi khai mạc có sự chứng minh của chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN Q.Thủ Đức, sự tham dự của đại diện các cấp chính quyền sở tại, cũng như mạnh thường quân, Phật tử.

1sd.jpg
Khóa tu Tuổi trẻ học Phật lần 1 được khai mạc tại chùa Sùng Đức

Khai mạc buổi lễ, NT.Thích nữ Mỹ Thuận, phó ban tổ chức, trụ trì chùa Sùng Đức cho biết, với mong muốn xây dựng cho các em nét đẹp tinh thần trong sáng nơi tâm hồn non trẻ. Tạo cho các em có mùa hè thật ý nghĩa với tràn đầy những yêu thương và hiểu biết, vì thế mà khóa tu mùa hè đã được mở ra.

TT.Thích Thiện Ý, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN Q.Thủ Đức đã thông qua nội quy và chương trình khóa tu. Ông Hồ Tấn Hoàng, đại diện Phòng Nội vụ Q.Thủ Đức cũng đã gửi lời chúc các bạn trẻ sẽ học được nhiều bài học bổ ích giúp chuyển hóa nội tâm, để có cuộc sống vững chãi.

Ban đạo từ trong buổi lễ, HT.Thích Đạt Niệm, Chứng minh BTS GHPGVN Q.Thủ Đức đã bày tỏ niềm hoan hỷ, và gửi lời cảm niệm ân đức của quý chư Ni chùa Sùng Đức, đặc biệt là Ni trưởng trụ trì đã cố gắng tạo được một khóa tu mùa hè đầu tiên ý nghĩa cho các bạn trẻ.

Hòa thượng mong rằng các em sẽ chú ý lắng nghe những chia sẻ, những chỉ dạy từ quý chư tôn đức Tăng Ni để phát triển thêm sự hiểu biết về tình thương, biết trao đến niềm vui và làm vơi đi nỗi buồn nơi người, cũng như biết tạo cho mình sự bình an. Đặc biệt Hòa thượng nhấn mạnh phải biết ơn đến những gì mình được nhận ngày hôm nay.

6sd.jpg
HT.Thích Đạt Niệm ban đạo từ chứng minh

4sd.jpg
Phát nguyện tu học trong suốt khóa tu

Được biết, tu sinh sẽ được học về oai nghi của người Phật tử, lịch sử Đức Phật, kỹ năng tự vệ, kỹ năng sống, thiền tọa, thiền hành, tụng kinh Phước đức, thắp nén tri ân; viết thư… Khóa tu kéo dài từ ngày 10 đến 12-7-2017, với hơn 350 em tu sinh tham dự.

Nhã An

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 936
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor