10/07/2017 09:01 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Quảng Nam:

Phật giáo huyện Đại Lộc tổ chức khóa tu mùa hè

GNO - Ngày 7-7, tại chùa Phước Thạnh (X.Đại Thạnh, H.Đại Lộc), BTS GHPGVN huyện Đại Lộc đã khai mạc khóa tu mùa hè Tuổi trẻ tâm lành lần thứ 3 – chủ đề “Hương Sen”. Khóa tu học thu hút hơn 300 em Thanh thiếu niên Phật tử trong và ngoài huyện tham gia.

Dailockhoatu (2).jpg
Chư tôn đức BTC khóa tu mùa hè "Tuổi trẻ tâm lành" lần thứ 3

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Thắng Thiện, UV Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Đại Lộc, cho biết mục đích khóa tu không chỉ vun đắp nền tảng đạo đức, tâm linh cho giới trẻ, mà còn chuyển tải tinh thần từ bi và trí tuệ của đạo Phật, tạo nên một tương lai an lành, hạnh phúc cho lứa tuổi sinh viên, học sinh thanh thiếu nhi khi bước vào đời. Đồng thời, đây sẽ là nhịp cầu nối yêu thương cho các em biết lắng nghe, thấu hiểu và tìm lại chính mình để chuyển hóa những nỗi khổ niềm đau thành sự an lạc giải thoát.

Dailockhoatu (3).jpg
Các bạn trẻ tham gia khóa tu chủ đề "Hương sen"

Đại diện khóa sinh đã xúc động dâng lời phát nguyện, tri ân chư tôn đức trong ban tổ chức khóa tu và hứa nghiêm chỉnh chấp hành nội quy thời khóa tu học.

ĐĐ.Thích Nhựt Tuế, Chứng minh BTS Phật giáo huyện Đại Lộc, đã ban đạo từ cho khóa tu. Đại đức đã tán dương công đức chư tôn đức trong BTS đã tổ chức khóa tu, tạo duyên lành cho giới trẻ có cơ hội tham gia tu học và vui chơi giải trí lành mạnh, thật bổ ích. Đồng thời, Đại đức khuyến tấn các khóa sinh phải luôn chấp hành tốt nội quy và chúc các em có được những trải nghiệm thú vị trong khóa tu…

Dailockhoatu (1).jpg
ĐĐ.Thích Nhựt Tuế ban đạo từ

Trong 3 ngày diễn ra khóa tu (từ ngày 7 đến 9-7) các khóa sinh đã được nghe giảng về giáo lý nhà Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương, hỗ trợ những kỹ năng sống và tính tự lập. Bên cạnh đó, các bạn còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi và có thêm nhiều người bạn tốt.

Tin - ảnh: Hòa Nghiệm (Ban TT-TT Quảng Nam)

 
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 936
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor