31/07/2017 13:56 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bế mạc hội trại Phật giáo “Nghĩa tình miền Tây”

GNO - Sau 4 ngày diễn ra với rất nhiều chương trình, hoạt động và lễ hội ý nghĩa, tối qua, 30-7, hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 11 với chủ đề “Nghĩa tình miền Tây” được tổ chức tại thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) dành cho 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long đã chính thức khép lại trong thành công rực rỡ.

bemachoitrai.4.jpg
Trại sinh cảm niệm, tri ân đến BTC hội trại tại lễ bế mạc

Phát biểu tại lễ bế mạc, TT.Thích Bình Tâm, Ủy viên HĐTS, Phó Thường trực BTS GHPGVN TP.Cần Thơ vui mừng cho biết hội trại đã thành công tốt đẹp.

Tại lễ bế mạc, TT.Thích Thiện Thuận, Phó trưởng Ban Thanh thiếu niên Phật tử T.Ư, Phó trưởng BTC hội trại báo cáo tổng kết công tác tổ chức hội trại. ĐĐ.Thích Tuệ Nhật, Phó ban kiêm Chánh Thư ký hội trại thay mặt BTC đọc danh sách trao bằng tuyên dương công đức, bằng công đức, bằng khen, giấy chứng nhận cho các đơn vị tập thể, các cá nhân đã có công đóng góp vào sự thành công của hội trại và các đơn vị xuất sắc vượt qua những cuộc thi khó khăn.

Ngay sau đó, BTC hội trại đã công bố kết quả giải thưởng chung cuộc cho toàn hội trại. Theo đó, chiếc cúp vàng tinh tiến trao về cho đơn vị trại thuộc tỉnh Bến Tre trong chiến thắng tuyệt đối ở các phần thi. Về nhì toàn ban thuộc về đơn vị chủ nhà Cần Thơ và về ba là đơn vị tỉnh Hậu Giang. Bên cạnh đó, BTC cũng trao 13 lá cờ kỷ niệm cho các trại còn lại.

bemachoitrai.2a.jpg

bemachoitrai.2b.jpg
BTC trao cúp vàng, giải thưởng cho các đơn vị đoạt giải

bemachoitrai.3a.jpg

bemachoitrai.3b.jpg
Trao bằng tuyên dương công đức đến các cá nhân đã có công đóng góp vào sự thành công của hội trại

TT.Thích Phước Nghiêm, Trưởng BTC hội trại đã gửi lời kính ơn sự quan lâm chứng minh tham dự, chỉ đạo của HT.Đào Như, Trưởng BTS GHPGVN TP.Cần Thơ cùng chư tôn thiền đức Tăng Ni trong Ban Trị sự, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất trong TP.Cần Thơ, nhất là TT.Thích Bình Tâm, Phó Thường trực BTS GHPGVN TP.Cần Thơ, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Phương Nam...

bemachoitrai.5b.jpg
Nhật ký hội trại với nhiều niềm vui, hạnh phúc

Dự kiến, Hội trại tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 12 - năm 2018 sẽ được tổ chức tại tỉnh Đồng Nai với chủ đề “Nghĩa tình miền Đông”.

Tham gia hội trại “Nghĩa tình miền Tây”, một trong những hoạt động trại sinh dành nhiều cảm xúc nhất trong năm nay chính là thời khắc thắp 2.000 ngọn nến tri ân đến cha mẹ đã có công sinh thành, dưỡng dục; tri ân những bậc cha anh đi trước, những người đã hi sinh xương máu, tính mạng của mình cho đất nước, cho dân tộc, để các thế hệ sau được sống trong cảnh thanh bình, tự do và hạnh phúc.

quoctrung.2.jpg
Truyền đăng trong đêm tri ân

Tại lễ thắp nến tri ân, 1.200 thanh thiếu niên tuổi từ 13 đến 30 tuổi ở 13 tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL đã cùng nhau lắng động tâm tư hướng về những điều thiêng liêng nhất của cuộc đời. Khi những ngọn nến được chư tôn đức truyền đến cho các em trại sinh, cũng là giây phút các bạn trẻ gửi lời cầu nguyện tốt lành nhất tới các bậc sinh thành; cầu mong bình an, may mắn đến với bản thân và gia đình.

Đặc biệt, ngoài thắp nến cầu nguyện, các trại sinh còn tự vẻ bức ảnh với chủ đề ân nghĩa sinh thành để tri ân cha mẹ.

Tin, ảnh: Quốc Trung

Tin, ảnh: Truyền thông hội trại

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 939
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor