24/09/2017 14:30 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Học sinh về chùa trải nghiệm tu tập, học hiếu đạo

GNO - Sáng qua, 23-9, 400 em học sinh Trường thực hành Sư phạm - Trường  Đại học Vinh đã về tại chùa Chí Linh (H.Yên Thành, Nghệ An) tham dự chương trình “Hành trình Vu lan Báo hiếu”.

IMG_2643.JPG
Các em lắng đọng, chăm chú đọc những lời thơ hiếu kính dành cho cha, mẹ

Đây là lần đầu tiên Trường thực hành Sư phạm thuộc Đại học Vinh tổ chức chuyến dã ngoại cho học sinh về chùa tu học, đi cùng các em có nhiều phụ huynh.

Theo đó, trong thời gian 1 ngày, những người thực hiện mong muốn các em được trau dồi đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, biết hướng thượng và xác định lý tưởng cho tương lai.

Ban tổ chức đã chọn lọc các chủ đề xoay quanh việc báo hiếu của con cái đối với cha mẹ, đạo lý nhà Phật hướng các em hiếu nghĩa với cha mẹ, ông bà; ngoài ra chư Tăng chùa Chí Linh hướng dẫn cho các em tụng kinh, ngồi thiền... Đặc biệt là nghi lễ rửa chân tạ ơn đấng sinh thành, để các em cảm nhận sâu sắc công ơn dưỡng dục của đấng sinh thành, nhiều em đã không kìm được nước mắt khi nâng niu đôi bàn chân của cha mẹ.

IMG_2650.jpg
Nghi lễ rửa chân báo ơn dưỡng dục - một phần nội dung gây xúc động

Kết thúc chương trình, phụ huynh và các em học sinh đã được nghe chia sẻ của ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh Nghệ An, phó trụ trì chùa Chí Linh về ý nghĩa của ngày lễ Vu lan và nhắc nhở những người con luôn biết thực hành Tứ trọng ân: ân cha mẹ, ân Tam bảo - Sư trưởng, ân quốc gia - xã hội và ân chúng sinh vạn loài.

Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 939
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor