13/03/2018 08:26 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Từ Ukraina sang VN du lịch rồi làm lễ cưới tại chùa

GNO - Trong trang phục áo dài truyền thống của người Việt Nam, tối 10-3, đôi uyên ương Harkusha Volodymyr và Kuzmych Tetiana - là hai du khách người Ukraina đến Việt Nam du lịch đã tổ chức lễ cưới với nghi thức hằng thuận tại chùa Hòa Phúc (Quốc Oai, Hà Nội). 

Buổi lễ diễn ra với sự chúc phúc của chư tôn đức Tăng cùng sự hiện diện của đông đảo các Phật tử.

a chulananh 1.jpg
Harkusha Volodymyr và Kuzmych Tetiana hoan hỷ làm lễ cưới tại chùa Hòa Phúc

Cô dâu Kunzmych chia sẻ: "Sau khi kết thúc chuyến du lịch tại Dubai, Việt Nam là điểm đến tiếp theo của chúng tôi. Đến với Việt Nam, chúng tôi mong muốn được tìm hiểu về văn hóa truyền thống cũng như văn hóa Phật giáo ở đất nước các bạn, chính vì vậy mà chúng tôi muốn được trải nghiệm và tổ chức hôn lễ của mình trong một ngôi chùa Việt".

Cùng tổ chức lễ cưới tại chùa với hai du khách người Ukraina trong tối đó còn có hai đôi bạn bạn trẻ người Việt, cô dâu Nguyễn Thị Thu Phương cùng chú rể Đỗ Văn Thao; cô dâu Phan Minh Hằng và chú rể Nguyễn Hải Nam.

Theo đó, ba đôi tân lang - tân nương đã được chư Tăng hướng dẫn đảnh lễ Tam bảo, thực hiện các nghi thức trong lễ hằng thuận của Phật giáo như: tụng kinh chúc phúc, đảnh lễ tri ân cha mẹ, phu thê giao bái, dâng lời phát nguyện xây dựng hạnh phúc theo lời Phật dạy, trao tặng nhẫn cưới…

a chulananh 2.jpg
Nghi thức phát nguyện yêu thương theo tinh thần Phật dạy

a chulananh 3.jpg
3 đôi tân hôn nhận quà và chứng nhận hằng thuận của chùa

Trước khi kết thúc buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Giải - Tăng chúng chùa Hòa Phúc đã có đôi lời chia sẻ với tân lang - tân nương về đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện Sinh.

Những lời dạy của chư Phật về hạnh phúc gia đình chính là sự hòa quyện nhuần nhuyễn giữa văn hóa truyền thống dân tộc với văn hóa tâm linh của Phật giáo, sẽ giúp cho cuộc sống hôn nhân trở nên vững bền, hạnh phúc và giàu tình thương.

Chu Lan Anh

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 991
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật An Nhân - Sống đạo, 20.8.2018 > 20.9.2019
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor