29/08/2018 20:45 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Thái Bình: Gần 400 sinh viên về chùa tu một ngày

GNO - Gần 400 tân học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng nghề Thái Bình hôm qua, 28-8 đã về chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) tu học một ngày nhân tuần lễ sinh hoạt đầu khóa học.

IMG_9539.JPG
Trong giờ thiền tập

Trong một ngày tu tập, các bạn đã được nghe các chia sẻ giáo lý nhà Phật của thầy trụ trì Thích Thanh Định, ĐĐ.Thích Nhuận Tâm, SC.Thích nữ Tịnh Nhân. Thông qua đó, các bạn đã hiểu thêm về phương pháp tu đời sống chính niệm, an vui trong Phật giáo, hiểu thêm về bốn ơn trọng và bổn phận của người con, người sinh viên trong thời đại hiện nay.

Nhân dịp này, các bạn đã tổ chức lễ cài hoa hồng, tụng kinh Vu lan hồi hướng công đức cho thất tổ cửu huyền, cha mẹ quá vãng siêu sinh Tịnh cảnh, cha mẹ hiện tiền được an vui, hạnh phúc.

IMG_9635.JPG
Lần đầu được cài hoa hồng trong niềm xúc động

Trong lời đạo từ nhân lễ cài hoa hồng, TT.Thích Thanh Định chia sẻ ý nghĩa của ngày lễ Vu lan, mong các bạn cần noi theo gương hiếu hạnh của ngài Mục Kiền Liên - phấn đấu học tập thật tốt để không phụ công lao sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, thầy cô.

Xen kẽ trong chương trình “Hoa hồng cài áo” là các bài hát về cha mẹ: “Mẹ tôi”, “Con nợ mẹ”, “Lòng mẹ”, “Bông hồng cài áo”… làm không khí buổi lễ thêm phần lắng đọng, đi vào lòng người với niềm xúc động.

Nhuận Nguyện

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor