30/08/2018 17:08 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Quảng Nam:

GĐPT Thượng Vĩnh tổ chức chu niên lần thứ 1

GNO - Tối 29-8, GĐPT Thượng Vĩnh đã trang nghiêm tổ chức lễ chu niên lần thứ 1 tại chùa Thượng Vĩnh (xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam). Buổi lễ nhằm kỷ niệm 1 năm chính thức đi vào sinh hoạt của GĐPT Thượng Vĩnh dưới sự công nhận của Ban điều hành GĐPT huyện Quế Sơn.

anh nvinh1.JPG
SC.Thích nữ Hạnh Nhân có lời khuyến tấn tới GĐPT Thượng Vĩnh

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Sư cô Thích nữ Hạnh Nhân, trụ trì chùa Thượng Vĩnh, cố vấn giáo hạnh GĐPT Thượng Vĩnh; các anh chị trong Ban điều hành GĐPT huyện Quế Sơn cùng toàn thể đoàn sinh của GĐPT Thượng Vĩnh.

Liên đoàn trưởng GĐPT Thượng Vĩnh Nhuận Tiến - Lê Khắc Tiển đã báo cáo tổng kết tình hình hoạt động trong 1 năm qua của gia đình. Theo đó, gia đình đã dần ổn định về mặt tổ chức và đi vào nề nếp; chương trình tu học, sinh hoạt được duy trì đều đặn và luôn được đổi mới để thu hút nhiều đoàn sinh tham gia.

Huynh trưởng Thị Tuấn - Phạm Khôi, Phó ban Thường trực GĐPT huyện Quế Sơn biểu dương những thành tích mà gia đình đã đạt được trong thời gian qua và mong rằng trong thời gian tới GĐPT Thượng Vĩnh sẽ tiếp tục duy trì sinh hoạt, đơn vị ngày càng vững mạnh, tinh tấn.

Sư cô trụ trì mong muốn các em đoàn sinh của gia đình luôn chăm ngoan, tinh tấn tu học, đoàn kết yêu thương nhau; mong muốn gia đình ngày càng được mở rộng, thu hút thêm nhiều đoàn sinh tham gia tu học, sinh hoạt tại GĐPT Thượng Vĩnh.

Dịp này, GĐPT Thượng Vĩnh cũng đã tổ chức tuyên dương khen thưởng các em đoàn sinh có thành tích cao trong học tập và đặc biệt là các em đã trúng tuyển vào các trường Đại học.

anh nvinh2.JPG
Trao quà khuyến học

Được biết, sau nhiều năm thăng trầm, đến 8-2017 GĐPT Thượng Vĩnh làm lễ tái sinh hoạt. GĐPT Thượng Vĩnh thuộc huyện Quế Sơn - một huyện nghèo của tỉnh Quảng Nam, nơi đây điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, phong trào Phật giáo tại đây cũng chưa phát triển mạnh.

Trong 1 năm qua, GĐPT Thượng Vĩnh là nơi để các thanh thiếu niên tại địa phương đến để tu học và sinh hoạt, góp phần giáo dục tư tưởng đạo đức; xây dựng lối sống lành mạnh, giúp các em đoàn sinh tránh xa những cám dỗ của xã hội - trở thành một địa chỉ tin cậy của các phụ huynh đưa con em đến đây tham gia tu học và sinh hoạt.

Nhuận Vinh

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor