24/09/2018 19:10 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nhiều chùa tổ chức Trung thu, trao quà khuyến học

GNO - Hoà chung trong không khí vui đón Tết Trung thu năm 2018, nhiều chùa, CLB ở khắp nơi đã tổ chức nhiều hoạt động tặng quà cho thiếu nhi.

NGHỆ AN - Tối 22-9, tại chùa Mai Nữ - xã Diễn Lâm (Diễn Châu) đã tổ chức đêm hội trăng rằm, hàng ngàn em thiêu niên, nhi đồng tham dự.

a nghean.jpg
Vui Tết Trung thu tại chùa Mai Nữ (Diễn Châu)

Sau khi nghe thư của Chủ tịch  nước Trần Đại Quang và cùng nhau ôn lại sự ra đời của ngày Tết thiếu nhi hàng năm là thưởng thức chương trình văn nghệ do các cháu thiếu niên nhi đồng biểu diễn, rước đèn ông sao và phá cỗ Trung thu.

ĐĐ.Thích Thiện Mỹ, trụ xứ chùa Mai Nữ cùng với chính quyền địa phương đã trao  gần 500  suất quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã. Trước đó, nhà chùa cũng đã tổ chức trao 160 suất quà khuyến học cho các em học sinh nghèo hiếu học, số tiền tổ chức tại đêm hội và trao qua khuyến học gần 50 triệu đồng.

Dịp này, Câu lạc bộ Phật tử chùa Chí Linh (Yên Thành) phối hợp với Câu lạc bộ Thiện nguyện huyện Kỳ Sơn đã tổ chức chương trình “Chị Hằng lên bản - Trăng rằm cho em” cho các em học sinh trên địa bàn xã Tây Sơn (Kỳ Sơn).

Các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, các trò chơi dân gian đặc sắc về Tết Trung thu, về sự tích câu chuyện về chị Hằng, chú Cuội… Ban tổ chức đã trao 400 suất quà bánh thu thu cho các em tại đây.

Đạo tràng Hương sen xứ Nghệ, chùa Đức Hậu (TP.Vinh) cũng đã tới thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi khu tái định cư thủy điện Bản Vẽ (Thanh Chương),  chính quyền từ huyện, xã và các nhà hảo tâm đã trao nhiều  suất quà cho trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

a nghean (1).jpg
Đạo tràng Hương sen xứ Nghệ, chùa Đức Hậu tặng quà
các cháu thiếu nhi khu tái định cư thủy điện Bản Vẽ

Chiều ngày 23-9, chùa Yên Thái (Quỳnh Lưu) phối hợp với UBND xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) tổ chức vui Tết Trung thu với chủ đề “Vầng trăng yêu thương” cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn xã, chương trình đã mang đến không khí vui tươi, ấm cúng - thể hiện sự quan tâm Tăng Ni, Phật tử và chính quyền địa phương đối với thế hệ mầm non của đất nước.

Trước đó, chùa Đông Yên (Quỳnh Lưu), chùa Hồng Phúc (Nghi Lộc) cũng đã tổ chức vui Tết Trung thu và đã trao quà cho các cháu thiếu nhi nhi đồng, động viên các cháu cố gắng phấn đấu để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội, Riêng tại chùa Hà (Nam Đàn) đã trao trên 100 suất quà cho học sinh là Phật tử tại chùa.

Được biết, tối 15-8 ÂL là chính hội Rằm tháng Tám, các chùa trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục tổ chức Tết Trung thu cho các em thiếu nhi ở địa phương, với  muốn gieo duyên tới các em, hướng các em cũng như các bậc phụ huynh biết đến những điều thiện lành trong cuộc sống và hướng Phật.

Hữu Tình

ĐÀ NẴNG - Tối 22-9, chùa Kim Sơn - làng Khánh Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu đã tổ chức vui Tết Trung thu cho trẻ em với chủ đề "Vui Tết trông trăng", trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại địa phương.

ĐĐ.Thích Nguyên An, UV BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, tri sự chùa Kim Sơn cùng chư Tăng Ni đã quang lâm chứng minh và tham dự đêm hội.

tt18kson (34).jpg
Chú Cuội giao lưu với một bạn nhỏ tại đêm hội


Tại đêm hội, ĐĐ.Thích Nguyên An đã đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2018, sau đó Đại đức đã trao tặng 40 suất học bổng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó và phát hơn 500 phần quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi tại làng Khánh Sơn.

Các cháu thiếu nhi đã được chú Cuội và chị Hằng tổ chức những trò chơi, xem múa lân, biểu diễn võ thuật, văn nghệ trong không khí rộn ràng của ngày Tết thiếu nhi.

Cuối buổi lễ, chư Tăng Ni, quý đạo hữu Phật tử cùng các cháu thiếu nhi tham dự đêm hội dâng những ngọn nến cầu nguyện cho anh linh cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa từ trần được về cõi lành.
  
Nguyên Hà

VĨNH PHÚC - Tối qua, 23-9, chùa Hà Tiên - phường Liên Bảo, TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc  đã tổ chức chương trình "Đêm hội trăng Rằm" cho các em thiếu nhi trên địa bàn TP.Vĩnh Yên.

vphuc 1.JPG
Không gian đêm hội chùa Hà Tiên

Đông đảo các em nhỏ tham gia các hoạt động trong lễ hội như múa lân, rước đèn, phá cỗ, múa hát tập thể, trò chơi dân gian. Các em nhỏ được nhận những phần thưởng qua các trò chơi - giúp các em có được một Tết Trung thu đầy ý nghĩa.

Trước đó, tối 22-9, tại chùa  Láp (ngõ 5, đường Trần Phú, P.Liên Bảo, TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) cũng diễn ra “Đêm hội trăng Rằm".

Sau phát biểu khai mạc của Đại đức trụ trì, các em được tặng quà Trung thu, xem chương trình múa lân và được chị Hằng, chú Cuội tổ chức trò chơi dân gian có thưởng.

vphuc 2.JPG
Hàng năm, chùa Láp đều tổ chức trung thu cho trẻ em trong địa phương

Đây là một nét đẹp hàng năm được chùa Láp tổ chức: đúng 19g30 của đêm hội, bố mẹ và các cháu đến chùa lễ Phật, các cháu đã biết chắp tay búp sen niệm danh hiệu Đức Phật Bản Sư Thích Ca Mâu Ni, có nhiều cháu nói “Con mong cho đến ngày này để được bố mẹ cho đến chùa dự lễ Trung thu”...

Vũ Dũng

LONG AN - CLB Cỏ Bốn Lá thực hiện chương trình thiện nguyện “Trung thu biên giới” nhằm đem lại tết Trung thu ý nghĩa cho các trẻ em vùng biên giới Việt - Campuchia.

cobonla 1.jpg
Trường Tiểu học Bình Thạnh vui nhận quà

Chương trình diễn ra vào ngày 23-9 tại Trường Tiểu học Bình Thạnh (xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An), có sự hỗ trợ của Liên chi đoàn Khoa Môi trường - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM.

Ngay sau đó là các tiết mục văn nghệ được diễn ra trong sự thích thú theo dõi của các bạn nhỏ nhất là kịch sự tích chú Cuội ngồi gốc cây đa và bài nhảy bống bống bang bang… là phần trao quà gồm 10 phần quà đặc biệt cho các em nhỏ hiếu học vượt khó và 1 phần quà đặc biệt là chiếc xe đạp cho em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng là học sinh giỏi ưu tú. Ngoài ra còn 525 phần quà nhỏ dành cho tất cả các bạn nhỏ ở trường.

An Nhất

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor