08/10/2018 23:15 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Lễ hằng thuận tại chùa Long Phước, Thánh Long

GNO - Sáng 7-10, tại chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã diễn ra lễ hằng thuận của Phật tử trẻ Tuệ Khánh - PD: Quảng Chơn và Phương Trâm - PD: Diệu Thảo.

Buổi lễ có sự chứng minh của SC.Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước, cùng chư tôn đức Ni, gia đình và bạn bè hai họ.

2lp.jpg
Hai bạn trẻ làm lễ hằng thuận, có sự chứng minh của chư Ni

Tại buổi lễ, đôi Phật tử trẻ đã được Sư cô trụ trì nói về ý nghĩa hạnh phúc gia đình theo lời Phật dạy, đó là bổn phận của người vợ đối với chồng và chồng đối với vợ theo kinh Thiện Sanh. Sư cô nhắc cả hai phải luôn “tương kinh như tân”, thương yêu hiếu kính với cha mẹ hai bên, nói lời hòa nhã, kính nhường tùy thuận.

Ngoài ra, đôi bạn trẻ cũng được chia sẻ về cách gieo trồng những hạt giống thiện lành trong tâm thức về tâm hướng thượng, tình thương, hạnh phúc đến với mọi người, để tạo nên những hạt giống thiện lành mai sau.

Nhã An

* Hai bạn trẻ Đỗ Mạnh Tiến - PD: Phúc Dũng và Lê Thị Nhung - PD: Diệu Nhân chiều 7-10 cũng đã làm lễ hằng thuận tại chùa Thánh Long (P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình).

IMG_0284.JPG
TT.Thích Thanh Định trao chứng nhận hằng thuận cho 2 bạn trẻ

Buổi lễ có sự chứng minh của Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định cùng chư Tăng Ni, quý Phật tử họ hàng, bạn bè hai bên. Trước sự cầu nguyện gia hộ của quý thầy và toàn thể đạo tràng, hai đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng.

Nhuận Nguyện

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Lịch GN 2021, Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor