22/10/2018 11:08 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

800 học sinh về chùa Chí Linh trải nghiệm tu học

GNO - Trong ngày 20, 21-10, Trường Thực hành sư phạm - Đại học Vinh đã tổ chức cho 800 em học sinh ở bậc tiểu học và THCS về chùa Chí Linh (Yên Thành) dự khóa tu và trải nghiệm đời sống tu hành.

02.jpg
ĐĐ.Thích Tuệ Minh giao lưu, đặt câu hỏi cho các em

Các em học sinh và thầy cô giáo đã được ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT Phật giáo Nghệ An chia sẻ về đạo đức Phật giáo và luật nhân quả. Các bạn học sinh cũng đã tham gia thực tập thiền trong thời gian ngắn, đọc một số bản kinh Phật, thiền hành...

ĐĐ.Thích Tuệ Minh cho biết, khóa tu và trải nghiệm đời sống chốn thiền môn mong muốn các em học sinh được trau dồi đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, biết hướng thượng.

Đây là năm thứ 2 trường tổ chức cho các em về chùa tu học, ngoài được tiếp cận giáo lý nhà Phật còn được học các kỹ năng sống hữu ích khác.

01.jpg
800 học sinh trải nghiệm đời sống thiền môn tại chùa

“Nhà chùa đã tạo điều kiện cho các em có cơ hội được tham gia một khóa tu vô cùng bổ ích, được cảm nhận về đạo Phật, giúp các em được tu dưỡng đạo đức, bồi đắp lý tưởng, tình yêu thương gia đình thông qua giáo lý nhà Phật, biết đến luật nhân quả để các em  định hướng đúng cho tương lai của mình” - lãnh đạo nhà trường khẳng định.

Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Lịch GN 2021, Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor