30/10/2018 22:04 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Gần 600 học sinh, giáo viên về chùa tu học

GNO - Hôm nay, 30-10, gần 600 học sinh, giáo viên và phụ huynh Trường Tiểu học Trung Đô (TP.Vinh) về chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) tham dự khóa tu một ngày.

anh htinh.jpg
ĐĐ.Thích Tuệ Minh hướng dẫn nghi lễ rửa chân và lạy cha mẹ

Các em học sinh và thầy cô giáo đã được ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT Phật giáo Nghệ An và chư Tăng chùa Chí Linh giảng về công ơn cha mẹ, đức sống tri ân và báo ân cùng những phương pháp thực hành kỹ năng sống.

Bên cạnh đó các em được tham gia vào các trò chơi, tập tụng kinh, được chư Tăng  trả lời những thắc mắc, băn khoăn của bạn trẻ và các thầy cô giáo về những vấn đề gặp phải trong cuộc sống, cách thức của các nghi lễ thờ Phật, dâng hương và lễ Phật tại chùa…

Tại chương trình, để tạo cơ hội cho các bạn trẻ thể hiện tấm lòng tri ân và báo ân đối với cha mẹ, nhà chùa đã tổ chức và hướng dẫn cho các em thực hiện nghi lễ rửa chân và lạy cho cha mẹ, viết lời ước nguyện đến hai đấng sinh thành.

Được biết, trong thời gian gần đây, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An thường xuyên tổ chức cho giáo viên và học sinh về chùa Chí Linh để tu học và trải nghiệm ngoại khóa. Nhà chùa cũng đầu tư nhiều trang thiết bị, cơ sở vật chất để đáp ứng cho các khóa tu.  

Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Lịch GN 2021, Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor