04/11/2018 20:34 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Hà Nội:

Thêm một nhà sư bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

GNO - Sáng 2-11 qua, tại Hội trường 710 thuộc Học viện Khoa học Xã hội (số 477, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội), đã diễn ra buổi bảo vệ luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh Đào Thanh Phong (ĐĐ.Thích Quảng Phú) - UV BTS GHPGVN TP.Hà Nội, Chánh Thư ký Phật giáo H.Thạch Thất (Hà Nội).

a hn 1.jpg
Quang cảnh buổi bảo vệ

Theo đó, ĐĐ.Quảng Phú đã bảo vệ đề tài “Điều chỉnh tâm lý con người theo Phật giáo” thuộc chuyên ngành Tâm lý học, Mã số 9310401; Hội đồng khoa học do PGS.TS.Nguyễn Xuân Thức - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội làm Chủ tịch hội đồng cùng 6 vị phó giáo sư, tiến sĩ tham gia hội đồng.

Qua hơn 3 giờ làm việc, Hội đồng khoa học đưa ra những kết quả đánh giá rất cao về đề tài mà nghiên cứu sinh đã chọn.

a hn 2.jpg
ĐĐ.Quảng Phú (phải) đón nhận lẵng hoa chúc mừng sau khi bảo vệ thành công luận án

"Dưới nhiều góc nhìn khác nhau, tâm lý học Phật giáo có mục đích cuối cùng là mang lại ích lợi an vui cho con người trong xã hội. Trong đề tài “Điều chỉnh tâm lý con người theo Phật giáo”, nghiên cứu sinh dựa trên tinh thần đạo Phật đã đưa ra nhiều liệu pháp, không chỉ dành cho người bị bất ổn tâm lý, mà cho tất cả những ai muốn tìm cách cải thiện phẩm chất đời sống của mình".

Với nhận xét như vậy, Hội đồng đã nhất trí toàn bộ đánh giá cao, đây là một luận án có chất lượng, đáp ứng được các yêu cầu của một luận án tiến sĩ với kết quả xuất sắc: 7/7 phiếu.

Tịnh Cường

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor