08/11/2018 20:24 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hơn 500 bạn trẻ tham dự khóa tu “Vì lẽ sống”

GNO - Câu lạc bộ Nhân Sinh (TP.HCM) vừa tổ chức khóa tu dành cho thanh thiếu niên với chủ đề “Vì lẽ sống” tại tu viện Bát Nhã (Bảo Lộc, Lâm Đồng) vào ngày 3 và 4-11, thu hút sự tham gia của hơn 500 bạn trẻ từ mọi miền đất nước, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Giác Minh Luật, trưởng ban tổ chức cùng gần 30 vị Tăng Ni trẻ.

ns 2.jpg
Thành kính dâng hoa cúng Phật

Tại khóa tu, với tiết mục múa “Ý thức em mặt trời tỏ rạng” của toàn thể tình nguyện viên và hơn 500 hoa hướng dương tươi thắm từ các khóa sinh dâng lên cúng dường chư Phật đã tạo nên dấu ấn đặc biệt đến toàn thể các bạn tham dự.

Trong buổi lễ khai mạc, ĐĐ.Thích Đồng Hiếu, trụ trì tu viện Bát Nhã đã chia sẻ, sách tấn khóa sinh.

Sau buổi lễ, khóa sinh được chia về 12 gia đình dưới sự hướng dẫn của các thầy cô trong Ban Giáo thọ - cùng nhau ngồi lại chia sẻ, pháp đàm, sinh hoạt và ăn cơm chánh niệm; tham dự tọa đàm với chủ đề “Vì lẽ sống”.

Ngoài ra, đêm hoa đăng với chủ đề “Vẫn mãi trong nhau” lưu dấu nhiều xúc cảm, và buổi tối thi thiền ca chủ đề “Hội vui” lắng đọng.

ns 1.jpg
Thiền tọa cùng nhau trong giây phút đầu ngày, giữa rừng thông và tiết trời mát mẻ

Sinh hoạt tâm linh quan trọng nhất chính là khóa sinh được trải nghiệm phút giây thiền tọa, thiền hành, thong dong cùng nhau tham quan tu viện; cùng thực tập “Thiền buông thư” và pháp đàm chung…

Bích Ngọc
 - Ảnh: Tuấn Hưng, Khắc Cường

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor