13/12/2018 15:49 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chùa Chí Linh, CLB Nhân Sinh hướng dẫn người trẻ tu học

GNO - Trong 2 ngày (11, 12-12), hơn 500 học sinh, giáo viên Trường Phổ thông Hermann Gmeiner (TP.Vinh) và Trường THPT Đinh Bạt Tụy (Hưng Nguyên, Nghệ An) đã về chùa Chí Linh (H.Yên Thành) tham dự chương trình tu học và ngoại khóa.

huhutinh.jpg
Hơn 500 học sinh trải nghiệm tu tập ở chùa

Các em học sinh và thầy, cô giáo đã được nghe chư Tăng tại đây giới thiệu về lịch sử của chùa, cũng như tình yêu thương, đạo lý làm trò, làm con, sự hiếu thuận của con cái đối với cha mẹ, lễ nghĩa của trò đối với thầy cô; đồng thời, tập tụng kinh, tham gia vào các trò chơi, được trả lời những thắc mắc, băn khoăn về những vấn đề gặp phải trong cuộc sống, cách thức của các nghi lễ thờ Phật, dâng hương và lễ Phật tại chùa…

Được biết, thời gian gần đây, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An thường xuyên tổ chức cho giáo viên và học sinh về chùa Chí Linh để tu học và trải nghiệm ngoại khóa.

Hữu Tình

* Câu lạc bộ Nhân Sinh (TP.HCM) hôm 9-12 cũng đã tổ chức khóa tu “Tuổi trẻ có gì vui” tại tu viện Khánh An 2 (xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) với sự tham gia của hơn 250 bạn trẻ.

nhansinh.jpg
Cùng nhau thiền tọa giữa không gian xanh - Ảnh: Tuấn Hưng/ Văn Tùng

Nhiều hoạt động đã diễn ra tại khóa tu như chia sẻ, pháp đàm, thiền tọa, thiền hành, lắng nghe pháp thoại chủ đề khóa tu, ăn trong chánh niệm…

Tuyết Ngân

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.013
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor