19/01/2019 16:45 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hơn 1.000 học sinh trải nghiệm tại chùa

GNO - Hơn 1.000 cán bộ, giáo viên học sinh Trường Tiểu học Hồng Sơn, Trường Tiểu học Hưng Dũng 2 và Trường Tiểu học Cửa Nam (TP.Vinh) hôm 15, 16-1 đã về chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) trải nghiệm thực tế. 

01-.jpg
ĐĐ.Thích Tuệ Minh hướng dẫn các em học sinh tham gia vào các trò chơi

Tại đây, các em đã được nghe chư Tăng giới thiệu về lịch sử của đền - chùa Gám,  nói chuyện với các em về tình yêu thương, đạo lý làm trò, làm con, sự hiếu thuận của con cái đối với cha mẹ, lễ nghĩa của trò đối với thầy cô giáo. 

Trong chuyến thực tế này, các em hoc sinh đã tham gia tu tập thiền định trong thời gian ngắn; tụng kinh, tham gia vào các trò chơi, chia sẻ những xúc cảm của mình khi được thăm chùa, được nghe các sư thầy giảng đạo…

Đại diện giáo viên đi trong đoàn, cô Lê Thị  Thủy - Trường Tiểu học Hồng Sơn chia sẻ: “Đây là chuyến trải nghiệm thực tế rất thú vị, có tính giáo dục đạo đức, từ bi, trí tuệ theo giáo lý nhà Phật cho các em, thông qua hoạt động này để các em hiểu biết hơn về việc trở thành một Phật tử cũng như cuộc sống của chư Tăng có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống hiện nay. Sau khi kết thúc chuyến thực tế, nhà trường sẽ cho các em viết bài thu hoạch cảm nghĩ”.

02.jpg
Học sinh tập thiền định

Tổ chức các hoạt động trải nghiệm là một trong những nội dung được nhiều trường học trên địa bàn Nghệ An triển khai trong những năm gần đây với nhiều hình thức khác nhau như: tham quan các doanh trại bộ đội, tham quan bảo tàng, các chùa, khu di tích lịch sử, du lịch sinh thái, giao lưu học sinh…

Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Tư vấn
Lịch GN 2021, Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor