02/04/2019 09:09 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Quan Âm tu viện tổ chức khóa tu “nuôi dưỡng yêu thương”

GNO - Ngày 31-3, Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) kết hợp với Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia đồng tổ chức khóa tu Gieo hạt từ tâm, kỳ 74 cho các bé có độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi, với chủ đề “Nuôi dưỡng yêu thương”.

ANHDT (3).JPG
Học cách đảnh lễ Tam bảo

Khóa tu nhằm hướng đến giáo dục các bé và phụ huynh bảo vệ động vật hoang dã, khuyến khích ăn chay để bảo vệ sức khỏe và môi trường.

Khóa tu thu hút hơn 300 bé tu sinh về Quan Âm tu viện tu tập. Các tu sinh được Ban Tổ chức cho xem các mô hình và hình ảnh các loài động vật hoang dã bị con người xâm hại như voi bị mất ngà, tê giác bị cưa sừng, hổ bị chặt móng… có không ít bé tu sinh đã xúc động khi xem các hình ảnh này.

Trong khóa tu, các bé tu sinh được SC.Thích nữ Huệ Đức, trụ trì Quan Âm tu viện đã trực tiếp dạy các bé cách xá chào, lạy Phật, niệm Phật, trì chú và ngồi thiền rải tâm từ bi đến từng khu vực xung quanh mình, đến gia đình và muôn loài chúng sinh.

ANHDT (2).JPG
Các bé được phần thưởng của Ban Tổ chức

AD.JPG
Em cầu nguyện cho động vật không bị giết hại

Dịp này, các bé tu sinh còn được tô màu các bưu thiếp về các loài thú, hoa lá, môi trường. Sau mỗi hoạt động, các tu sinh được Ban Tổ chức đặt câu hỏi, và tu sinh trả lời.

Ban Tổ chức cũng đã tổ chức cho phụ huynh các bé tu sinh lắng nghe quán quân đầu bếp Việt Nam Võ Hoàng Nhân chia sẻ kinh nghiệm và các bí quyết để nấu các món chay ngon, đủ chất dinh dưỡng.

Đức Thường

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.053
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor