14/05/2019 12:21 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tắm Phật và tô tranh Đức Phật trong khóa tu

GNO - Ngày 12-5 (8-4-Kỷ Hợi), Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức khóa tu Gieo hạt từ tâm, kỳ 75 cho các bé từ 4-12 tuổi, với chủ đề “Sắc màu Phật đản”.

ANHQATV (3).JPG
Các em tu sinh tụng kinh Khánh đản

Khóa tu đã có hơn 400 tu sinh tham gia dưới sự chỉ đạo của SC.Thích nữ Huệ Đức, trụ trì chùa cùng sự hướng dẫn của chư Ni và tình nguyện viên.

Trong khóa tu, các bé tu sinh đã cùng hơn 200 phụ huynh đã lễ Phật, tụng kinh Khánh đản và được Tắm Phật tại vườn Lâm-tỳ-ni được thiết trí tại chánh điện chùa.

ANHQATV (4).JPG
Em Tắm Phật

Để tu sinh biết và hiểu về Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, các bé được xem phim về cuộc đời của Ngài và trả lời câu hỏi của BTC. Các bé trả lời đúng có thưởng quà tặng thú bông và quà thưởng đặc biệt là tượng Đức Phật sơ sinh cho bé trả lời đúng câu hỏi khó.

Các bé còn được thi tài năng tô màu tranh vẽ và đọc thơ trong tập truyện tranh “Đức Phật và tuổi thơ”, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho các bé tô màu tranh đẹp và đọc thuộc lòng bài thơ tự chọn. Tất cả tu sinh được tặng tập truyện tranh này mang về nhà.

qatv (1).jpg
Tô tranh "Đức Phật với trẻ thơ" tại khóa tu

ANHQATV (1).JPG
Tác phẩm của các em tu sinh

Cuối khóa tu, các bé tập hát cùng ca sĩ bài hát “Trăng tròn tháng tư” và cùng phụ huynh thọ trai trong chánh niệm, chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức.

Đức Thường

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.063
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor