03/06/2019 14:02 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Nghệ An:

Nhà chùa yểm trợ tinh thần sĩ tử trước ngày thi

GNO - Nhằm chuẩn bị tốt nhất tâm lý cho các sĩ tử bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, nhiều chùa trên địa bàn Nghệ An đã tổ chức lễ cầu nguyện, tư vấn - tiếp sức mùa thi.

Theo đó, từ ngày 1 đến 3-6, chùa  Đại Tuệ, chùa Hà (Nam Đàn), chùa Đức Hậu (TP.Vinh) đã tổ chức lễ cầu an, tư vấn, tiếp sức mùa thi cho các sĩ tử - đông đảo các em học sinh khối 9 và 12  về dự.

001.jpg
Đại đức Thích Định Tuệ trao bút và tràng hạt cho sĩ tử

Tại buổi lễ, trong khung cảnh thanh tịnh, trang nghiêm, các bạn học sinh đã được chư Tăng trụ trì các chùa cùng các giáo viên tư vấn, chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình đi thi, làm bài thi… nhằm chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho các sĩ tử làm bài đạt kết quả.

Phần cuối buổi lễ, các em học sinh được phát bút, tràng hạt treo tay, cho chữ thư pháp với ý nghĩa đề cao sự học, mong muốn các sĩ tử chăm lo ôn luyện, giữ gìn thân tâm an lạc để hoàn thành kỳ thi một cách tốt nhất. Các bạn học sinh đã ghi ước mơ, tâm nguyện trước kỳ thi gắn vào cây nguyện ước cùng cầu mong cho một mùa thi đạt nhiều kết quả cao.

* Tối 2-6, tại chùa Chí Linh (H.Yên Thành), Ban HDPT Phật giáo tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khai mạc khóa tu mùa hè đợt 1 năm 2019 với chủ đề “Ươm mầm hoa sen”.

Chư tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An; đông đảo Tăng Ni, Phật tử cùng phụ huynh và hơn 500 khóa sinh trên địa bàn tỉnh dự lễ.

02.jpg
Khóa tu “Ươm mầm hoa sen” thu hút hơn 500 khóa sinh tham dự

Khóa tu mùa “Ươm mầm hoa sen” với nhiều hoạt động phong phú và bổ ích như các hoạt động thể dục thể thao, giao lưu văn hóa văn nghệ, trao đổi kỹ năng sống, dạy thiền.

Bên cạnh đó, các em còn được khám phá thiên nhiên, học cung kính, học luật lệ an toàn giao thông, trau dồi thói quen tự lập, biết chia sẻ công việc.

Hữu Tình - Hồng Nga

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Lịch GN 2021, Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor