18/06/2019 14:21 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trưởng thành từ khóa tu mùa hè ở chùa Phổ Châu

GNO - Chiều 16-6, khóa tu mùa hè “Thức tỉnh mục đích sống” lần thứ nhất tại chùa Phổ Châu (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) đã kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người, đặc biệt các bạn trẻ tham dự khóa tu.

23-3_jpg.jpg
Đến với khóa tu, các bạn trẻ được trải nghiệm nếp sống thiền


Tại lễ bế mạc, BTC khóa tu đã trao những phần quà ý nghĩa cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong các chương trình của khóa tu.

11-7_jpg.jpg
ĐĐ.Thích Minh Khương, Phó BTC điều hành chương trình
khóa tu trao phần thưởng đến các khóa sinh xuất sắc

Khóa tu mùa hè lần thứ nhất tại chùa Phổ Châu với những thời khóa tu học phù hợp với các bạn trẻ như: tụng kinh, công phu, niệm Phật, thi và thuyết trình về Phật pháp, nghe thuyết giảng giáo lý. Ngoài ra, các bạn trẻ còn có những buổi sinh hoạt vui chơi giải trí, giao lưu văn nghệ…

Xúc động trước những lời cảm tưởng của các bạn trẻ trước lúc chia tay, Đại đức Thích Thông Huệ - Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo huyện Duy Xuyên, trụ trì chùa Phổ Châu nhắc nhở, động viên: “Các con phải cố gắng học hành, sống đời đạo đức. Khi về nhà phải luôn thực tập những gì đã học tại khóa tu, hầu thể nghiệm phần nào chút lợi lạc thiết thực, làm cha mẹ, thầy cô và các bạn khác vui lòng…”.

Chương trình khóa tu để lại những ấn tượng khó quên đối với các bạn trẻ, tạo sự phấn khởi cho các bạn trẻ khi tham gia tu học. Qua 3 ngày, các bạn trẻ được thực sống trong sự đùm bọc của quý thầy, cùng vui trong tiếng niệm Phật, cùng say sưa lắng nghe những lời pháp nhủ. Việc đối nhân xử thế trong cách sống đời thường của các bạn trẻ dường như đã trưởng thành hơn.

14-4_jpg.jpg
ĐĐ.Thích Thông Huệ trao phần thưởng xuất sắc nhất đến khóa sinh

Nhận thức được sự trưởng thành đó, em Huỳnh Hà Như (học sinh lớp 9) cảm động chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia khóa tu, đến với khóa tu chùa Phổ Châu trong những ngày qua, tuy ngắn ngủi nhưng em rất vui khi được tiếp xúc với các quý thầy, ở đây em cảm nhận được hết tình thương bao la rộng lớn mà quý thầy đã đem đến cho chúng em. Chúng em được sống trong sự che chở của chư Phật, của quý thầy điều đó đã làm chúng em thay đổi được cách nhìn về cuộc sống bên ngoài. Qua 3 ngày tu học tại nơi đây, chúng em có thêm được nhiều bạn mới, được giao lưu, chia sẻ nhiều điều bổ ích trong cuộc sống”.

Mỹ Yến - Ngọc Cường - Hoàn Mỹ

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.069
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor