19/06/2019 18:03 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hải Phòng: Gần 700 bạn dự khóa tu "Con về bên Phật"

GNO - Sáng 17-6, tại chùa An Hồng (Đại Bi Linh Ứng tự) - xã An Hồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề: “Con về bên Phật” lần thứ III năm 2019, với sự tham dự của 680 khóa sinh đến từ một số tỉnh thành phía Bắc và Hải Phòng.

DSC_4488-Copy.jpg
Quang cảnh lễ khai mạc

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, Đại đức Thích Giác Hảo, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN huyện An Dương, trụ trì chùa An Hồng phát biểu khai mạc, nhấn mạnh, khóa tu mùa hè là dịp để các bạn trẻ có cơ hội tiếp xúc, học hỏi giáo lý Phật-đà thông qua các bài giảng của các giảng sư. Ngoài ra, các bạn trẻ cũng sẽ có cơ hội gặp gỡ với các chuyên gia tâm lý, giúp các bạn có thể đối diện được với nghịch cảnh và những biến cố trong cuộc sống, gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ với các văn nghệ sĩ...

Theo Đại đức, qua đó, các bạn thực tập đời sống chính niệm và thảnh thơi của những người nguyện dâng trọn đời mình cho lý tưởng giải thoát, giác ngộ. Đại đức cho biết, Ban tổ chức đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất; giảng đường, cũng như các phòng nghỉ đầy đủ điều kiện các bạn yên tâm tu học trong suốt 7 ngày.

Gần 700 khóa sinh phát nguyện cố gắng siêng năng tu học, chấp hành đúng nội quy mà Ban tổ chức đã đề ra.

DSC_4795-Copy.jpg
Gần 700 bạn trẻ "về bên Phật" sẽ được chư tôn đức hướng dẫn sống theo nếp Thiền môn

Hòa thượng Thích Thanh Giác, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo TP.Hải Phòng tán thán công đức của Đại đức trụ trì, các sư thầy, sư cô trong Ban điều phối khóa tu.

Hòa thượng cũng giải thích cho các tu sinh hiểu về chủ đề của khóa tu. Theo Hòa thượng, về bên Phật ở đây chính là quay về nương tựa 3 ngôi báu (Phật - Pháp - Tăng), phụng sự Tam bảo để Phật pháp luôn được xương minh, luôn tồn tại cùng với thời gian.

Đồng thời, Hòa thượng nhắc về công trạng của những vị trạng nguyên đã từng sinh sống tại Hải Phòng để các bạn trẻ cố gắng học tập, noi theo tấm gương sáng đó, đưa đất nước ngày càng giàu mạnh.

Nguyễn Thành Trung

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.069
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor