27/06/2019 19:52 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Một Phật tử ở Vĩnh Phúc phát nguyện hiến mô tạng

GNO - Sáng 26-6, tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ TP.Vĩnh Yên diễn ra buổi tiếp nhận bản di nguyện hiến tặng mô tạng của Phật tử Trần Thị Tuyết (pháp danh Tâm Minh Ngọc) cư trú tại đường Mê Linh (phường Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).

65026599_1630660337067165_622299185906974720_n.jpg
Phật tử Trần Thị Tuyết nhận hoa tri ân sau khi có di nguyện hiến mô tạng

Tại buổi tiếp nhận có sự chứng kiến của ông Cao Đức Thắng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Vĩnh Yên; ông Nguyễn Tiến Cường, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Vĩnh Yên; Đại đức Thích Thiện Hạnh - đại diện chư Tăng chùa Tích Sơn và thân nhân của Phật tử Trần Thị Tuyết.

Được biết, ngoài công việc kinh doanh, chị Trần Thị Tuyết cũng là một Phật tử tinh tấn,  đã hiểu và tin kính theo lời Đức Phật dạy trong kinh Dược Sư: “… sẵn sàng đem cả đầu, mắt, chân, tay, máu, thịt của mình cho kẻ đến xin. Huống còn tiếc gì những tài vật khác”.

Đây là hành động bố thí cao cả - những người tham dự nhận định việc làm của Phật tử Tâm Minh Ngọc khi có di nguyện “hiến tặng mô tạng cứu người”.

Ông Cao Đức Thắng phát biểu, bày tỏ mong muốn những nghĩa cử cao đẹp, những hành động nhân văn này sẽ là tấm gương tiêu biểu để nhân rộng đến các ngành trong thành phố và toàn xã hội - giúp những người kém may mắn, cụ thể là người hỏng các cơ chức năng trong bộ phận cơ thể người có cơ hội khỏe mạnh các qua phần mô tạng của người hiến tặng sau khi lâm chung.

Vũ Dũng
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.044
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor