06/07/2019 15:38 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Quảng Ngãi, Hải Phòng:

Học sinh, sinh viên dự khóa tu ở chùa Vẽ, Trung Hòa

GNO - Chùa Trung Hòa (thị trấn Mộ Đức, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) hôm qua, 5-7 đã khai mạc khóa tu mùa hè năm 2019 với chủ đề “Búp sen từ bi”, gần 150 học sinh, sinh viên trong tỉnh tham gia.

Khóa tu diễn ra trong 3 ngày 2 đêm, bắt đầu từ sáng 5-7 kết thúc vào chiều 7-7 với nhiều nội dung phong phú: tụng kinh, ngồi thiền, nghe giảng, học các kỹ năng sống, các trò chơi mang tính sáng tạo, bồi bổ kiến thức Phật pháp, rèn luyện lối sống tự lập... dưới sự hướng dẫn của chư Tăng.

IMG_4283.JPG
Quang cảnh lễ khai mạc khóa tu

Thiện Quang

* Từ sáng sớm 5-7, gần 500 em học sinh và thầy cô giáo Trường THPT 25-10 (huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng) đã vân tập chùa Vẽ ( Hoa Linh cổ tự) tham dự khóa tu mùa hè “Bồ Đề tâm lần thứ IX”.

DSC_8236-Copy.jpg
Các khóa sinh hoan hỷ tại lễ khai mạc khóa tu

Ngay sau lễ khai mạc khóa tu, các em đã được nghe Thượng tọa Thích Viên Trí, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư chia sẻ pháp thoại, chủ đề “Làm chủ bản thân’. Bài giảng giúp các khóa sinh biết cách đối nhân xử thế trong cuộc sống, tránh những cám dỗ từ xã hội, không bị sa ngã vào các tệ nạn, bạo lực học đường, biết tự làm chủ mình...

Buổi tối các bạn đã được quý sư cô hướng dẫn cách tụng kinh Vu lan - Báo hiếu và giao lưu văn nghệ cùng quý thầy cô và các bạn trong trường.

Được biết, trong suốt khóa tu từ ngày 5 đến 7-7, các bạn còn có nhiều thời khóa bổ ịch khác, giúp định tâm, trau dồi kỹ năng sống. Đây cũng là khóa tu mùa hè đợt thứ IV tại chùa Vẽ  trong năm nay.

Nguyễn Thành Trung
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.074
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Lịch GN 2021, Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor