07/07/2019 18:18 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hơn 700 trại sinh dự trại hè Phật giáo ở Xuân Lộc

GNO - BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc vừa chỉ đạo Ban Hướng dẫn Phật tử huyện tổ chức Hội trại “Tuổi trẻ Phật giáo Xuân Lộc lần thứ V” chủ đề Ươm mầm trí tuệ, tại chùa Quảng Long (xã Xuân Tâm), trong 3 ngày (5 đến 7-7).

IMG_6310.JPG
Quang cảnh lễ khai mạc trại hôm 6-7

Hội trại thu hút hơn 700 trại sinh thuộc 17 đơn vị từ các chùa, tịnh xá trong huyện tham gia. Về nội dung tu học gồm có thuyết pháp, tọa đàm, lễ Phật, tụng kinh, thi kiến thức Phật pháp, văn nghệ, trò chơi dân gian, thi hùng biện, trang trí trại, thi ẩm thực…

Đối trước chư tôn đức các trại sịnh đồng phát nguyện luôn tôn kính Tam bảo, tôn trọng, lắng nghe lời dạy của quý Thầy, quý Sư cô; chấp hành đúng nội quy của hội trại đề ra, biết sống hòa đồng, yêu thương, đoàn kết, giúp dỡ lẫn nhau; tôn trọng bản thân và đại chúng, luôn giữ đúng thời khóa sinh hoạt theo chương trình đã định.

HT.Thích Huệ Tâm, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh Đồng Nai ban đạo từ tán thán BTS và Ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo huyện Xuân Lộc tổ chức hội trại hè cho thanh thiếu niên.

“Đây là cách giáo dục đạo đức cho tuổi trẻ, để mai sau các em trở thành những người hữu ích cho xã hội, cho đất nước”, Hòa thượng khẳng định và chúc mừng các trại sinh vì đã sinh ra trong gia đình Phật tử, được học lời Phật dạy.

Hòa thượng khuyên các bạn cố gắng giữ 5 lời dạy của Phật đối với hàng Phật tử tại gia (5 giới); mong trại sinh có những ngày tu học, vui chơi thật hạnh phúc, tiếp thu được nhiều bài học hữu ích cho bản thân nơi đất trại.

IMG_6358.JPG
Trại sinh phát nguyện tu học

IMG_6377.JPG
Chụp hình lưu niệm

 Liên Trang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.073
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Tư vấn
Lịch GN 2021, Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor