07/07/2019 10:25 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Quảng Trị: Khóa tu “Hương sen mùa hạ” tại chùa Linh Sơn

GNO - Chiều 6-7, chùa Linh Sơn (khu phố 6, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) khai mạc khóa tu mùa hè dành cho tuổi trẻ lần thứ 3 với chủ đề “Hương Sen Mùa Hạ”.

QT (6)a.jpg
Quang cảnh lễ khai mạc khóa tu tại chánh điện chùa Linh Sơn

Tham dự có HT.Thích Thiện Tấn, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, TT.Thích Huệ Nhẫn, Phó BTS kiêm Trưởng BTS Phật giáo huyện Gio Linh, Trưởng ban Tổ chức; Chư tôn đức Tăng Ni giáo thọ và hơn 800 khóa sinh.

Khóa tu được tổ chức nhằm mục đích tạo thuận duyên cho các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận với giáo lý đạo Phật, nền tảng nuôi dưỡng và khơi dậy nhân cách đạo đức, tình yêu thương, lối sống lạc quan, tích cực, có trách nhiệm. Đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ được trải nghiệm cuộc sống thanh tịnh nơi cửa thiền, thay đổi môi trường học tập, rèn luyện sau một thời gian dài học tập lo lắng căng thẳng, chuẩn bị bước vào một năm học mới.

QT (1)a.jpg
HT.Thích Thiện Tấn, chư tôn đức và quan khách tham dự

Ban đạo từ buổi lễ, HT.Thích Thiện Tấn tán thán chư tôn đức Ban Tổ chức, đồng thời bày tỏ sự kỳ vọng qua khóa tu này, các bạn trẻ sẽ bắt nhịp, hoàn thành tốt và được trải nghiệm, học tập những điều tốt đẹp nơi cửa Phật góp phần thiết thực tu dưỡng đạo đức, tích cực trong suy nghĩ, hành vi, sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và cộng đồng.

Được biết, tổng số khóa sinh tham dự khóa tu lần này là 800 bạn trẻ, cùng với 150 phụng sự viên đến từ Vũng Tàu, TP.HCM, Hà Nội.

QT (7)a.jpg
800 khóa sinh tham dự khóa tu

QT (5)a.jpg
Đại diện khóa sinh dâng lời phát nguyện

QT (3)a.jpg
150 phụng sự viên tham gia phục vụ tại khóa tu

Nguyên Hiếu

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.074
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Lịch GN 2021, Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor