05/09/2019 17:06 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Lớp học tình thương Vạn Thọ khai giảng năm học mới

GNO - Sáng nay, 5-9, hoà chung không khí học sinh cả nước bước vào năm học mới 2019-2020, lớp học tình thương tại tổ đình Vạn Thọ (247 đường Hoàng Sa, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM) cũng tổ chức khai giảng cho hơn 30 em học sinh.

Trong không khí nô nức của buổi lễ, HT.Thích Thanh Sơn, trụ trì tổ đình phát biểu chào mừng năm học mới tới toàn thể các em học sinh lớp lá và tặng hoa chúc mừng, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của các thầy cô tại lớp học.

a6bf3d55fd931acd4382.jpg
Trao quà cho học sinh lớp học tình thương trong ngày khai giảng

Đại đức Thích Đồng Phước báo cáo sơ nét về quá trình hình thành và phát triển của lớp học tình thương Vạn Thọ hơn 30 năm nay. Theo đó, lớp học tạo điều kiện cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng cho con em đến trường được đi học.

Cụ thể, lớp học giảng dạy cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn không có điều kiện đến trường trên địa bàn P.Tân Định và các khu vực quanh Q.1.

Được biết, tại lớp học tình thương, các em học sinh không chỉ học chữ mà còn được các thầy cô giáo hướng dẫn cách ứng xử với mọi người, các kỹ năng sống theo quy tắc của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Hằng tuần, các em được học các môn theo quy định từ thứ 2 tới thứ 6, duy trì hơn 30 năm nay.

Minh Nghĩa

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor