16/09/2019 15:07 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Thái Bình: Các chùa tặng quà cho thiếu nhi

GNO - Tết Trung thu năm nay, một số chùa ở Thái Bình như: chùa Khánh Sơn (xã Quỳnh Giao, huyện Quỳnh Phụ) chùa Bụt Mọc (xã Thái Hòa, Thái Thụy), chùa Hoằng Văn (xã Đông Cường, Đông Hưng) đã tổ chức tặng quà, tổ chức chương trình văn nghệ, phá cỗ cho các bạn nhỏ.

Tại Quỳnh Phụ: Sáng 9-9, Đại đức Thích Thanh Mẫn, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Quỳnh Phụ, trụ trì chùa Khánh Sơn (thôn Đồng Ngậu, xã Quỳnh Giao) phối hợp với huyện đoàn Quỳnh Phụ, các tổ chức cá nhân hảo tâm phát quà cho 230 cháu thiếu nhi trên địa bàn huyện.

IMG_09092018.jpg
ĐĐ.Thích Thanh Mẫn tặng quà cho các học sinh

Đây là năm thứ 4, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình Trung thu nhân ái nhằm mang đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong huyện một tết Trung thu vui vẻ, ý nghĩa.

Tham gia chương trình, 230 trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi tại các xã, thị trấn trong huyện đã được nhận những phần quà, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng. Bên cạnh đó, các em còn được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc như: múa lân sư rồng, khiêu vũ thể thao, hát, múa dân gian và tham gia các trò chơi miễn phí ngoài trời. Tổng kinh phí tổ chức chương trình trên 100 triệu đồng do Hội Chữ thập đỏ huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên huyện vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có tấm lòng hảo tâm tài trợ và trích quỹ nhân đạo huyện.

* Tại Đông Hưng: Tối 14-9, chùa Hoằng Văn (thôn Hoành Từ, xã Đông Cường) tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” với chủ đề “Vầng trăng từ bi”. Nhân dịp này, Sư cô Thích Diệu Minh, trụ trì chùa phối hợp với hội Khuyến học xã trao 100 xuất quà, trị giá 10 triệu đồng gửi tặng các học sinh có thành tích cao, học sinh thi đỗ vào các trường THPT công lập và học sinh thi đỗ vào các trường Đại học trong năm học qua.

IMG_14092018_6.jpg
Sư cô Diệu Minh cùng lãnh đạo xã Đông Cường, thôn Hoành Từ trao quà khuyến học

Trong không gian ấm áp nơi chốn thiền môn, tiếng trống tùng rinh với những bài hát, điệu múa và sự xuất hiện của chị Hằng, chú Cuội đã mang lại niềm hạnh phúc cho tất cả các em nhỏ tham dự chương trình “Đêm hội trăng rằm”. Những nụ cười rạng rỡ hiện hữu trên gương mặt trẻ thơ đã làm cho đêm trăng càng thêm đẹp, thêm tươi, cho ngày Tết trung thu càng thêm ý nghĩa.

* Tại Thái Thụy: Cũng trong tối 14-9, Sư cô Thích Đàm Lương, trụ trì chùa Bụt Mọc (thôn Bắc Tân, xã Thái Hòa) tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho các bạn thiếu niên, nhi đồng trong và ngoài xã. Đây là năm thứ 7 chùa Bụt Mọc tổ chức hoạt động ý nghĩa này.

IMG_14092018_7.jpg
Không khí vui Tết Trung thu tại chùa Bụt Mọc

Nhuận Nguyện tổng hợp

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.074
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Tư vấn
Lịch GN 2021, Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor