23/10/2019 08:05 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Nhật ký cuộc sống:

Nhành lá đã nói gì với ta?

GNO - Lúc đưa máy lên để chụp ảnh này, tôi thấy nhành lá đã che khuất một phần của bảng chữ... Tôi nhón người định kéo nhành lá sang qua một bên để chụp tấm bảng cho rõ ràng hơn, nhưng rồi tôi nghĩ: Lá có lý do của lá... Lá có gốc từ dưới đất, lá đã cố vươn đến “Phật”. Vậy thì mình không được đẩy lá sang chỗ khác, mình không được tự ý làm như vậy...

Và tôi cứ để nguyên trạng như vậy mà chụp hình... Rồi tôi nghiệm ra rằng: Thật là thú vị, nơi này là khuôn viên một thiền viện. Đây là lối lên “Lầu ngắm Phật” nhưng lên đó chúng sanh đâu phải ai cũng đủ duyên, ai cũng có thể thấy Phật.

Và nhành lá kia có lẽ đang nói với ta điều ấy...

DSCN0493.jpg
Nhành lá đã che khuất một phần của bảng chữ...

Ngẫm lại chuyện đời cũng vậy: Ta quyết tâm làm điều gì đó thì hãy cố hết sức với tâm huyết của mình. Việc còn lại thì còn phải thuận theo “Duyên” - ta không cưỡng cầu, không nản chí. Dù tâm ta có tốt, hành động của ta cũng tốt nhưng đôi khi kết quả và thành tựu mà ta muốn có được nó còn phải được phụ trợ của nhiều loại duyên khác nữa...


Bài, ảnh Hoàng Dũng Hùng

Nhật ký cuộc sống

Là những bài viết từ cuộc sống thường nhật của bạn đọc Giác Ngộ với những ghi chép qua “đôi mắt thương” nhìn đời. Khi đọc, bạn chắc chắn sẽ nhặt được điều gì đó cho mình, như một món quà bình an hay tìm thấy chính mình từ câu chuyện. Bạn cũng có thể viết tiếp câu chuyện như vậy trong sự lắng đọng, bình yên để tặng quà cho nhiều người khác.

Với ý niệm đó, trang Tuổi trẻ của báo Giác Ngộ sẽ mở chuyên mục Nhật ký cuộc sống để bạn đọc có đất trải lòng. Bài viết hoan hỷ gửi về: bandocgiacngo@gmail.com. Trân trọng đón chào bài vở của bạn đọc và CTV.

PGTT
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.069
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor