25/02/2020 09:07 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đôi bạn trẻ làm lễ hằng thuận tại chùa Chí Linh

GNO - Sáng 24-2, tại chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Nguyễn Đình Tài và Phan Thị Thơm.

ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa và chư Tăng chứng minh buổi lễ, cùng sự tham dự của hai bên họ hàng nội ngoại, bạn bè thân hữu của cô và chú rể.

Trước khi cử hành lễ, đôi bạn trẻ đã được chư tôn đức hướng dẫn dâng hương, bạch Phật, đảnh lễ  và quy y Tam bảo.

a1.jpg
Chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ


Sau khi đảnh lễ cha mẹ, đảnh lễ tôn trọng sự bình đẳng giữa vợ chồng, cô dâu và chú rể đã ký vào bằng chứng nhận lễ hằng thuận, phát nguyện cùng nhau vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống để xây dựng gia đình hạnh phúc trên tinh thần lời Phật dạy.

ĐĐ.Thích Tuệ Minh đã có thời pháp thoại ngắn nói về đạo nghĩa vợ chồng và đạo hiếu của con đối với hai bên gia đình bố mẹ. Chư tôn đức, gia đình, bạn bè người thân cũng đã gửi những món quà tặng cô dâu, chú rể.

Được biết, trong thời gian qua, chùa Chí Linh đã tổ chức lễ hằng thuận cho hàng trăm đôi uyên ương, tất cả các cặp đôi đều đang sống hạnh phúc và vẫn thường xuyên lên chùa lễ Phật để ôn lại, khắc ghi những lời hứa (lời phát nguyện) trong hôn lễ - để thực hành những lời Phật dạy, giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Hữu Tình
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor