22/08/2020 15:36 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phật tử, người trẻ thiện nguyện trong mùa dịch

GNO - Trong đại dịch Covid-19, BTS GHPGVN huyện Ea Súp và Ban từ thiện niệm Phật Đường Diệu Pháp, xã Ea Lê, huyện Easup (tỉnh Đắk Lắk) đã vận động Phật tử quyên góp may khẩu trang miễn phí tặng cho bà con huyện nhà.

Theo đó, lần thứ nhất, các Phật tử phát tâm may được 30.000 chiếc khẩu trang vải và lần hai đã quyên góp 20.000 chiếc khẩu trang y tế.

anhdaklak.jpg

Ngày 16 và 17-8 qua, chư Tăng và Phật tử đã tiến hành trao tặng 20.000 chiếc khẩu trang đến các ban ngành đoàn thể và bà con trong huyện Easup, với mong muốn chung tay chống dịch, để Covid-19, đời sống nhân dân được bình an.

Pháp Huệ
(Ban TT-TT PG tỉnh Đắk Lắk)

* Cùng ý nghĩa trên, đoàn viên thanh niên xã Sơn Viên (H.Nông Sơn, Quảng Nam), được sự yểm trợ của các Phật tử, mạnh thường quân tại TP.HCM, hôm 20, 21-8 đã trao 42 chai nước sát khuẩn loại 500ml/ chai đến khu cách ly y tế (của huyện), 276 chai loại 100ml và 2.000 khẩu trang đến từng hộ dân xã Sơn Viên.

sonvien.jpg
Đoàn xã Sơn Viên trao nước sát khuẩn đến trung tâm y tế địa phương


Bình Minh

* Trước đó, ngày 16-8, đại diện Ban điều hành GĐPT và các huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT huyện Núi Thành (Quảng Nam) đã đến thăm, tặng quà tại các khu cách ly tập trung Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến (xã Tam Anh Nam) và điểm chốt kiểm soát dịch xã Tam Hiệp thuộc huyện.

Tại mỗi điểm đến đoàn đã trao tặng một số vật tư y tế và nhu yếu phẩm như: mì gói, sữa, dầu ăn, nước đóng chai… (ảnh).

anhdaklak.jpg

Ban TT-TT PG Quảng Nam
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.073
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Lịch GN 2021, Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor