23/08/2020 17:19 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đà Nẵng: Gia đình Phật tử chung sức chống dịch

GNO - Trong những ngày đại dịch Covid-19 bùng phát tại TP.Đà Nẵng từ 25-7 đến nay, nhiều đơn vị GĐPT trên địa bàn thành phố đã có những hành động thiết thực chia sẻ đến các tuyến đầu chống dịch và những hoàn cảnh khó khăn.

danang (7).jpg
Một đoàn sinh thuộc Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng tham gia hiến máu cứu bệnh nhân


Khởi đầu là Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng với hơn 20 ngày liên tục hỗ trợ vật tư y tế và nhu yếu phẩm đến các bệnh viện, các điểm chốt chặn; hỗ trợ lương thực và nhu yếu phẩm đến các khu vực bị cách ly và những hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT đang gặp khó khăn do đại dịch với tổng trị giá gần 250 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ban điều hành Đội đã vận động các thành viên tham gia hiến máu cứu giúp các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang nguy kịch. Ngay từ ngày đầu tiên đội đã hỗ trợ tiểu cầu máy cứu giúp bệnh nhân 416. Trong ngày 22-8, các tình nguyện viên đã hiến 3 đơn vị máu và tiểu cầu cho các bệnh nhân đang điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Lao Phổi Đà Nẵng.

Tại huyện Hoà Vang, GĐPT Hoà Quang cũng đã tổ chức chương trình "Bữa cơm yêu thương" hỗ trợ các chốt chặn dịch tại địa phương. Chỉ với 2 buổi thực hiện chương trình, mỗi buổi khiêm tốn với 50 suất ăn đến các chốt chặn dịch, nhưng đó cũng là sự cố gắng lớn của "áo lam" Hoà Quang, bởi nơi đây còn rất nhiều khó khăn.

danang (17).jpg
GĐPT Hoà Quang tặng quà chốt chặn tại xã Hoà Liên, huyện Hoà Vang


GĐPT Nam Thành thuộc quận Liên Chiểu, nơi cửa ngõ vào thành phố cũng đã tổ chức hỗ trợ hàng trăm chai nước chanh, bánh mì cho các chốt chặn dịch tại địa phương để chung tay cùng xã hội phòng chống đại dịch Covid 19.

Cũng trên tinh thần chia sẻ, các đơn vị GĐPT Vĩnh An, Kim Quang, Hải Hội, Bà Đa đã tổ chức tặng quà đến huynh trưởng và đoàn sinh khó khăn.

Nguyên Hà tổng hợp
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.074
Nguyệt san Giác Ngộ
Lịch GN 2021, Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor