30/12/2014 15:33 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chàng trai Tây & nhân duyên với Phật

GN - Chàng trai trẻ Miguel Lopez Freitas người Tây Ban Nha đã đến chùa Hoằng Pháp bởi một nhân duyên hết sức đặc biệt và anh cũng đã tìm cho mình một chốn bình yên để thanh lọc thân tâm sau những ngày học tập và làm việc tại quê mình.

anh GN 1.jpg
Chàng trai trẻ Miguel Lopez Freitas thành tâm trước Tam bảo

Trong chuyến viếng thăm Việt Nam, tình cờ Miguel quen biết với hai bạn trẻ Việt Nam tại TP.HCM. Được biết hành trình du lịch của anh bạn người nước ngoài này có đi qua huyện Củ Chi, hai người bạn đề nghị và hướng dẫn anh đến viếng thăm chùa Hoằng Pháp.

Khi đến chùa, Miguel cảm thấy thích thú trước cảnh trí trang nghiêm thanh tịnh của chốn thiền môn, một nhân duyên nữa lại đến với anh khi có một vị thầy trò chuyện và hướng dẫn anh tham quan cảnh chùa. Anh ngỏ lời xin được ở lại nơi này vài hôm để tìm hiểu, được sự đồng ý của chùa, chàng trai Tây Ban Nha quyết định dừng chân lại chùa trong một tuần lễ để thực tập thiền và tìm hiểu Phật pháp.

Là một người chưa theo bất kỳ một tôn giáo nào, song Miguel luôn tin tưởng một điều rằng khi làm một việc tốt, chắc chắn chúng ta sẽ nhận được một thành quả tốt đẹp và ngược lại, khi ta gây đau khổ cho người thì sớm hay muộn gì cũng nhận lấy khổ đau. Quan niệm sống của Miguel rất tích cực và phù hợp với tinh thần của đạo Phật, có lẽ đây cũng là một túc duyên trong quá khứ của anh.

Cách đây hai năm, anh bắt đầu tìm hiểu về đạo Phật trên internet cũng như sách báo, nhận thấy tinh thần đạo Phật phù hợp với lối sống và cách suy nghĩ của mình, anh vô cùng thích thú và cũng từ đó, Miguel bắt đầu ứng dụng lời Phật dạy vào đời sống cũng như thực hành thiền.

Khi đến ở chùa Hoằng Pháp, Miguel cảm thấy thích thú với cảnh trí nơi đây. Sau những ngày lễ đông người tấp nập, chùa được trả về với bầu không khí tĩnh lặng thanh bình. Trong không gian thoáng đãng và cây cối xanh tươi, Miguel cảm thấy thoải mái và bình tâm hơn so với lúc anh còn ở đất nước của mình.

Do bất đồng ngôn ngữ nên anh chàng người Tây này không thể hiểu được ý nghĩa những bài kinh trong các thời khóa của chùa. Thế nhưng, thanh âm và nhạc điệu của lời kinh tiếng kệ hòa trong tiếng chuông mõ ngân vang “làm cho tôi cảm thấy bình an lạ thường”, anh cho biết.

Hình ảnh quý thầy trong những khi lao tác, làm việc đã tạo nên một ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí của anh, dường như ở đây không tìm thấy sự hối hả, tất bật, mọi người đều làm việc nhẹ nhàng và thanh thản, những hình ảnh này anh không thể nào tìm thấy ở quê hương mình.

anh GN 2.jpg
Miguel Lopez Freitas tiếp chuyện với thầy trụ trì chùa Hoằng Pháp và được nhận quà pháp bảo

Nhờ sự giúp đỡ của quý thầy, Miguel hiểu được ý nghĩa của buổi cúng quá đường trước lúc dùng cơm trưa của chùa. Anh cảm thấy thú vị vô cùng khi biết rằng trước khi ăn cơm, mọi người đều dâng cúng cho Phật, sau đó quán tưởng đến công lao của những người làm ra thực phẩm để thể hiện lòng biết ơn. Ngoài ra, khi dùng cơm các Phật tử còn nhớ nghĩ đến những người nghèo khó trên cuộc đời này và cầu nguyện cho họ có đủ cơm ăn áo mặc.

Khi sống tại đất nước mình, Miguel luôn cố gắng làm rất nhiều điều thiện nguyện để đem đến hạnh phúc cho người khác, thế nhưng anh thấy rằng mọi cố gắng của anh đều đem lại rất ít thành quả. Đến Việt Nam, Miguel cảm nhận đây là một nơi rất thân thiện và mọi người có ý thức tạo nên một cộng đồng chung sống tốt đẹp...

H.Pháp

 _________________

* Bài vở cộng tác trang Phật giáo - Tuổi trẻ xin hoan hỷ gửi về: phatgiaovatuoitre@gmail.com.
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor