10/10/2017 11:54 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Sổ tay:

Nét đẹp sinh viên đi tình nguyện tại chùa

GNO - Tình nguyện - một hành động tự giác chứ không phải tự phát! Trên tinh thần đó, hoạt động tình nguyện ở chùa được nhiều bạn trẻ, sinh viên tham gia, nhất là nhân các khóa tu hoặc những chuyến từ thiện.

Ví dụ như ở chương trình lửa trại của khóa tu ‘‘Tuổi trẻ và đạo Phật’’ lần thứ XII diễn ra vào ngày 8-10 tại Pháp viện Minh Đăng Quang (số 505, Xa Lộ Hà Nội, P.An Phú, Q.2, TP.HCM) thì ngay sáng 7-10, 178 tình nguyện viên (TNV) đã đến sớm để chuẩn bị đón 1.469 khóa sinh khóa tu.

1 tnv.jpg
Họ trẻ trung, năng động, mến đạo Phật nên tham gia
tình nguyện tại các khóa tu, hoạt động từ thiện ở các chùa - Ảnh: K.Q

Bạn Nguyễn Hoàng Ngọc Thư, sinh viên khoa Ngoại ngữ của Trường Đại học Văn Lang chia sẻ: ‘‘Những lần trước tham gia với tư cách là khóa sinh và được các anh chị TNV trợ giúp rất nhiều nên lần này, tôi quyết định đăng ký làm TNV để hiểu hơn các anh chị đã chuẩn bị cho mình thế nào... Làm TNV thực sự rất vất vả nhưng mà rất vui. Bởi nhiều khi niềm vui của người khác đã trở thành niềm vui của mình’’.

Các bạn tình nguyện viên ngoài đóng góp sức mình trong việc quản lý, chuẩn bị đồ ăn thức uống, dọn dẹp,... còn giúp đỡ quý thầy, quý sư trong công tác truyền thông, lên ý tưởng và xây dựng chương trình. Qua đó, các bạn không chỉ đóng góp sức mình mà còn rèn luyện kỹ năng, thỏa sức sáng tạo.

Trải qua 12 lần tổ chức, tham dự khóa tu ‘‘Tuổi trẻ và đạo Phật”, các bạn trẻ đến với Phật pháp với tinh thần tự nguyện, thoải mái. Dù là các bạn khóa sinh hay TNV cũng đều được nhắc giữ lời nói, hành động, cử chỉ trong chánh niệm, nên cả hai cùng tu và gắn kết với nhau nhiều hơn.

1 tnv 2.jpg
Từ việc trợ giúp các hoạt động của Phật giáo,
các bạn vừa học được kỹ năng và còn gieo duyên lành với Tam bảo - Ảnh: K.Q

Bạn Trương Phước Hải - một trong những TNV lâu nhất của khóa tu này cùng nhiều nơi khác đã trở thành trưởng ban quản lý đội tình nguyện bày tỏ: ‘‘Từ khi tham gia khóa tu và quy y trở thành Phật tử, hiểu được luật Nhân quả của nhà Phật, tôi nhận ra mỗi việc làm đều có ý nghĩa của nó. Cũng giống như việc bạn cho đi những điều tốt đẹp, hạnh phúc chắc chắn sẽ mỉm cười với bạn’’.

Khưu Kim Quyên

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 944
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor