28/11/2014 14:44 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chú rể ngoại, cô dâu Việt hằng thuận tại chùa

GNO - Tối 26-11 (5-10-Giáp Ngọ), chùa Lý Triều Quốc Sư (P.Hàng Trống, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho chú rể Seri, pháp danh Minh Phúc và cô dâu Đinh Thị Lê, pháp danh Diệu Liên.

ch Bang 1.jpg
Đôi tân hôn được chư tôn đức chứng minh dặn dò, nhắc về đạo nghĩa vợ chồng

Buổi lễ diễn ra trong sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm cùng chư tôn đức Tăng bản tự, sự tham dự chúc phúc của họ hàng hai bên gia đình cùng các bạn thanh thiếu niên Phật tử chùa Lý Triều Quốc Sư.

Được biết, cô dâu người Việt Nam và chú rể người Ấn Độ, vì tình yêu mà chàng trai Seri dù theo đạo Hindu nhưng vẫn tôn trọng quyết định của người vợ, cùng gia đình bạn bè trở về Việt Nam tổ chức lễ hằng thuận theo nghi thức Phật giáo. Qua đó, hai vợ chồng cùng quy y Tam bảo, trở thành người Phật tử thiện lành của Đức Thế Tôn.

Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, đôi bạn trẻ đã được Hòa thượng trụ trì và chư Tăng tác pháp quy y Tam bảo và trao truyền Ngũ giới để làm kim chỉ nam cho cuộc sống hiện tại.

ch Bang 2.jpg
Chứng minh nghi thức trao nhẫn

ch Bang 3.jpg
Tân lang tân nương đón nhận quà từ chư tôn đức trong niềm hoan hỷ


ch Bang 4.jpg
Niêm hương, bạch Phật, tụng kinh cầu an cho đôi tân hôn

Đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện Sinh. Hòa thượng khuyến tấn đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.

Tiếp theo, Hòa thượng trụ trì cùng chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã thành kính làm lễ niêm hương bạch Phật. Cuối buổi lễ, đôi bạn trẻ đã đối trước chư tôn đức mà đọc lời thệ nguyện.

Chùa Bằng

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.069
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor