23/03/2015 11:14 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

“Các em tuyệt đẹp như chính con người của các em”

GNO - Là chủ đề chương trình vừa được diễn ra vào chiều 22-3, tại nhà hát truyền hình - Đài Truyền hình TP.HCM (14 Đinh Tiên Hoàng, Q.1) - đây là sự kiện thuộc chuỗi chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt 2015 - Nick, bạn và tôi.

2HS.jpg
Nick Vujicic giao lưu, trả lời câu hỏi của em học sinh Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu

Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Báo Công an TP.HCM và Tập đoàn Hoa Sen phối hợp tổ chức với sự tham gia của gần 500 em nhỏ tại các mái ấm, nhà mở trên địa bàn TP.HCM và các vùng lân cận.

Trong lời mở đầu buổi giao lưu trực tiếp, ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen cho biết, chương trình nhằm khơi dậy những giá trị tốt đẹp trong mỗi con người Việt Nam và truyền nguồn cảm hứng về sức sống mãnh liệt trong mỗi con người chúng ta. 

Chương trình năm nay gồm 6 sự kiện tại 3 địa điểm TP.HCM, Nghệ An, Lâm Đồng. Chương trình đầu tiên trong chuỗi sự kiện này mong muốn dành cho các em nhỏ mồ côi cơ nhỡ, trẻ em đường phố, các mái ấm nhà mở, trường giáo dưỡng trên địa bàn TP.HCM và các vùng lân cận một sự ưu ái đặc biệt.

“Chúng tôi mong muốn thông qua những chia sẻ gần gũi và chân thật từ một người bạn bằng cảm nhận của các em về Nick  Vujicic, các em sẽ có thêm động lực và niềm tin yêu vào cuộc sống, niềm tin vào chính giá trị bản thân mình. Chúng tôi hy vọng các em có thêm sức mạnh để vượt qua hoàn cảnh, bởi vì không có khiếm khuyết nào lớn bằng khiếm quyết tâm hồn” - ông Lê Phước Vũ chia sẻ.

4HS.jpg
Các em nhỏ mồ côi cơ nhỡ, trẻ em đường phố, các mái ấm nhà mở,
trường giáo dưỡng trên địa bàn TP.HCM và các vùng lân cận tham dự buổi giao lưu

Tại buổi giao lưu, diễn giả không chân không tay Nick Vujicic đã có những chia sẻ về cuộc đời của mình, những khó khăn trải qua.

“Tất cả chúng ta đều có vẻ bề ngoài khác nhau, và điều quan trọng, bạn là người duy nhất trên thế giới này và không có ai như bạn cả. Chúng ta luôn luôn muốn mình khác so với bản thân mình đang có. Nhưng sự thật, các bạn chỉ đẹp khi các bạn chính là các bạn. Đừng bao giờ so sánh bản thân mình với người khác, bởi bạn là duy nhất” - diễn giả Nick Vujicic chia sẻ trong buổi giao lưu.

Trả lời những câu hỏi của các em trong phần giao lưu, Nick Vujicic đã có những  động viên, khích lệ và chia sẻ những trải nghiệm của chính mình.

 “Cái gì cũng cần thời gian, cơ hội sẽ nở rộ quanh em, đừng bao giờ đầu hàng”, diễn giả Nick Vujicic chia sẻ khi giao lưu với các em.

Chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt 2015 - Nick, bạn và tôi với chuỗi những hoạt động vào các ngày 22-3-2015, Nick Vujicic sẽ có buổi trò chuyện với chủ đề “Hãy là một tấm gương” với các em học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3, TP.HCM).

3HS.jpg
Ông Lê Phước Vũ và ông Nguyễn Quý Hòa,
Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TP.HCM tặng hoa, quà đến diễn giả

Ngày 23-3-2015, Nick Vujicic sẽ diễn thuyết tại Đoàn An Điều dưỡng 198 (thành phố Đà Lạt) cho nhiều tầng lớp nhân dân tỉnh Lâm Đồng, bao gồm: người khuyết tật, công nhân viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động… với chủ đề “Mục đích sống và con đường dẫn đến hạnh phúc đích thực”.

Ngày 24-3-2015, Nick Vujicic diễn thuyết tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An với chủ đề “Tinh thần phục vụ người khác sẽ xây dựng một xã hội đoàn kết và một quốc gia hùng cường”.

Ngày 25-3-2015, Nick Vujicic trò chuyện với các em học sinh Trường THCS và THPT Hoa Sen (Q.9, TP.HCM), chủ đề “Vấp ngã, đứng dậy và vững bước với niềm tin vào chính giá trị bản thân”.

Ngày 25-3-2015, Nick sẽ có buổi trò chuyện với sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM với chủ đề “Dám ước mơ lớn và dám sống mạo hiểm”.

Như Danh

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.021
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor