25/03/2015 14:18 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Đà Nẵng:

Đôi bạn trẻ tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Hải Hội

GNO - Sáng 21-3 (2-2-Ất Mùi), đôi bạn trẻ Nguyễn Hữu Khánh Hòa (PD: Quảng Ấn) và Bùi Hạnh Dung (PD: Nguyên Tiến) đã long trọng tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Hải Hội (330 Ngô Quyền, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng).

hai hoi.jpg
ĐĐ.Thích Nhuận Hòa chủ trì buổi lễ, chứng mính giây phút trao nhẫn cưới của 2 bạn trẻ

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Nhuận Hòa, UV BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Hải Hội cùng chư Đại đức Tăng và bà con hai họ, bạn bè hai bên gia đình.

Là Phật tử đã quy y Tam bảo nên đôi bạn trẻ đã chọn chốn thiền môn để tổ chức buổi lễ quan trọng nhất trong cuộc đời mình.

Sau nghi lễ cầu an cho tân lang tân nương, ĐĐ.Thích Nhuận Hòa đã giảng về bổn phận và trách nhiệm giữa người chồng và người vợ trong gia đình cũng như đạo lý vợ chồng trong đời sống hôn nhân theo đúng lời dạy của Đức Phật. Đồng thời, Đại đức cũng nói lên ý nghĩa của đôi nhẫn cưới nhằm nhắc nhở vợ chồng trẻ cần phải nhẫn với nhau để có hạnh phúc bền vững trong cuộc sống lứa đôi.

Trước sự chứng kiến của chư Tăng và bà con hai họ, đôi bạn trẻ đã dâng lời phát nguyện sống trọn đời hạnh phúc, tinh tấn tu học trên con đường đạo, chăm chỉ làm ăn góp phần xây dựng gia đình và xã hội. Đôi nhẫn cưới đã được tân lang tân nương trao cho nhau. Sau đó cả hai cùng phóng sanh và hoan hỷ chụp ảnh kỷ niệm tại chùa trong ngày cưới của mình.

PG Đà Nẵng
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.021
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor