28/03/2015 14:33 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Thêm 2 bạn trẻ hằng thuận tại chùa Từ Xuyên

GNO - Sáng qua, 27-3, hai bạn trẻ Trần Văn Hoàn (pháp danh Chân Đạo Nguyên) và Nguyễn Thị Thu Huyền (pháp danh Từ Tâm) đã tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình).

IMG_8173.jpg
Đôi tân hôn chụp hình lưu niệm với ĐĐ.Nhuận Tâm và gia đình

ĐĐ.Thích Nhuận Tâm thay mặt cho chư Tăng chùa Từ Xuyên quang lâm, chứng minh và tác lễ hằng thuận. Mở đầu buổi lễ, Đại đức đã giảng giải và truyền trao Tam quy và Ngũ giới cho tân nương để hai bạn lấy đó làm kim chỉ nam cho xây dựng hạnh phúc gia đình.

Đối trước Tam Bảo, hai bạn đã phát nguyện yêu thương nhau trọn đời, đảnh lễ song thân, đảnh lễ nhau, đón nhận những phần quà chúc phúc từ quý thầy và đạo tràng Mai Tâm Tĩnh. Hai bạn trao nhẫn cho nhau để nhắc nhở rằng: Khi gặp hoàn cảnh nghịch ý, hai bạn đưa ngón tay nhìn vào chiếc nhẫn để rồi nhẫn nhịn hoặc nhẫn nhục. Được như thế hai bạn mới xây dựng và bảo vệ hạnh phúc cho nhau và cho mọi thành viên của đại gia đình mình.

ĐĐ.Thích Nhuận Tâm khuyến tấn hai bạn xây dựng hạnh phúc gia đình với nền tảng là đạo đức Phật giáo. Nếu vợ chồng và các con biết thực hành năm nguyên tắc đạo đức thì tình cảm được bền vững, con cái hiếu thảo với mẹ cha.

Đại chúng đã tụng kinh, trì chú cầu an cho hai bạn. Cầu chúc cho tân lang, tân nương trọn đời yêu thương trong Chánh pháp, xây dựng gia đình Phật tử an lạc, hạnh phúc và hộ trì Tam Bảo.

Nhuận Nguyện

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.021
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor