27/04/2015 12:56 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nghệ An: Chùa Phúc Thành tư vấn mùa thi, ôn thi miễn phí

GNO - Sáng qua, 26-4, lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi 2015 - lần đầu tiên tổ chức tại tỉnh Nghệ An - được chùa Phúc Thành (xã Hưng Châu, H.Hưng Nguyên) đứng ra tổ chức trong khuôn viên nhà chùa.

IMG_5482 (Medium).JPG
Buổi tư vấn mùa thi thu hút đông đảo các bạn học sinh tham dự

Tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Định Tuệ, UVTT BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Phúc Thành, trưởng ban tổ chức chương trình; ĐĐ.TS.Thích Giác Nhường, giảng viên Học viện PGVN tại TP.HCM; ĐĐ.Thích Quảng Văn, trụ trì chùa Lam Sơn (Quỳnh Lưu, Nghệ An); ĐĐ.Thích Tuệ Quang, chùa Gám (H.Yên Thành); ông Nguyễn Văn Long, Phó ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An, các thầy cô giáo là giảng viên ĐH Vinh, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh có kinh nghiệm của các trường THPT và đông đảo các bậc phụ huynh, học sinh về tham dự.

Buổi tư vấn mùa thi do nhà chùa Phúc Thành phối hợp với các trường học trong tỉnh: THPT chuyên Đại học Vinh, THPT chuyên Phan Bội Châu, THPT Hà Huy Tập… tổ chức, nhằm hỗ trợ các thí sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 sắp tới về cả phương diện tâm lý lẫn phương pháp học tập.

Tại buổi tư vấn, nhiều học sinh đã có những chia sẻ, thắc mắc về đề thi, cách làm bài thi hiệu quả, không bị mất điểm cũng như cách học bài, hệ thống kiến thức trong giai đoạn “nước rút”.

IMG_5466 (Medium).JPG
Chư tôn thiền đức chia sẻ với các sĩ tử sắp vào mùa thi

IMG_5475 (Medium).JPG
Quý thầy cô giáo tham gia tư vấn cho các bạn trẻ trước bước ngoặt cuộc đời

Nhiều câu hỏi cụ thể được đưa ra ở các môn học như: Trước đến nay em học các môn tự nhiên, làm sao để bây giờ yêu được môn Văn? Cách nhớ lý thuyết môn Hóa học, Vật lý, Sinh học? Cách nhớ từ vựng tiếng Anh. Đặc biệt, môn học Lịch sử được được rất nhiều học sinh quan tâm và cho là “khó học”, làm sao để nhớ rõ các sự kiện lịch sử, không bị nhầm lẫn?

Các thầy cô giáo được mời đến tư vấn mùa thi đều là các giáo viên đã có kinh nghiệm giảng dạy, ôn thi ĐH, CĐ qua các năm. Ở mỗi môn học, các thầy cô đã đưa ra những bí quyết riêng để các em ôn thi hiệu quả, trong đó quan trọng nhất là phải có tâm lý thật thoải mái khi học bài, chuẩn bị đề cương cho từng môn, học theo chủ đề, không học tủ, học lệch, nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa và giải các ma trận đề thi theo bộ đề thi minh họa do Bộ GD&ĐT công bố.

IMG_5478 (Medium).JPG
Lắng nghe những chia sẻ quý báu từ chư tôn đức và thầy cô giáo

Sau buổi tư vấn mùa thi, ngoài những phần quà tâm linh dành tặng cho tất cả các em tại buổi lễ, chùa Phúc Thành tổ chức lớp ôn thi THPT do các thầy cô giáo là giảng viên ĐH Vinh, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh có kinh nghiệm của các trường THPT trong tỉnh đứng lớp cho các em học sinh có nhu cầu đăng ký và hoàn toàn miễn phí.

Tin, ảnh: Vũ Thái Quảng
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.007
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor