02/05/2015 18:54 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Bình Thuận:

Khai mạc trại Huyền Trang tại đảo Phú Quý

GNO - Chiều 1-5, Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh Bình Thuận đã khai mạc trại huấn luyện Huyền Trang III dành cho gần 60 huynh trưởng khu vực huyện đảo Phú Quý.

Hinh 1.jpg
Toàn cảnh lễ khai mạc

ĐĐ.Thích Nguyên Sắc, Ủy viên Thường trực BTS, Trưởng ban HDPT tỉnh Bình Thuận đã quang lâm chứng minh buổi lễ. Ngoài ra, còn có sự tham dự của đông đảo cư sĩ Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Quý, Ban Hộ tự các cơ sở tự viện trên đảo và chính quyền địa phương.

Sau phần nghi thức, phát biểu khai mạc trại huấn luyện, huynh trưởng cấp Tấn, Thục Thanh - Nguyễn Hữu Tâm, trại trưởng đã nêu lên ý nghĩa và vai trò của trại Huyền Trang trong hệ thống tu học và huấn luyện của tổ chức GĐPT VN. Theo đó, mục đích của trại là đào tạo các huynh trưởng trung kiên của tổ chức để đảm đương các nhiệm vụ quan trọng giữ sự hưng thịnh của một đơn vị GĐPT cơ sở.

Dịp này, huynh trưởng Thục Thanh đề nghị toàn thể huynh trưởng trại sinh cần chắt chiu từng giây phút trên đất trại để học tập, trao đổi và suy nghiệm về cách thức tổ chức, điều hành đơn vị; chuyên cần trong rèn luyện để đạt kết quả tốt sau khi hoàn thành khóa trại.

Hinh 2.jpg
Các em Oanh vũ GĐPT dâng hoa cúng dường

Hinh 3.jpg
Chư tôn đức và Ban Tổ chức thăm các đơn vị dự trại

Theo báo cáo của Ban Quản trại, có gần 60 huynh trưởng đến từ 7 đơn vị GĐPT trên toàn huyện đủ chuẩn tham gia trại - diễn ra trong ba ngày (từ 1 đến 3-5). Xuyên suốt khóa trại, các trại sinh sẽ tham gia vào nhiều buổi huấn luyện về kỹ năng chuyên môn tại một đơn vị GĐPT.

Ban đạo từ tại lễ khai mạc, ĐĐ.Thích Nguyên Sắc đánh giá cao tinh thần tu học của toàn thể huynh trưởng trên huyện đảo dù gặp nhiều cách trở về không gian địa lý. Đại đức mong rằng các trại sinh hãy phát huy nội lực, đoàn kết và tích cực tiếp nhận những kiến thức được truyền trao để đóng góp nhiều hơn nữa cho các đơn vị GĐPT cơ sở.

Hinh 4.jpg
Hơn 250 người dân huyện đảo phát nguyện quy y Tam bảo diễn ra tối cùng ngày

Tối cùng ngày, Ban HDPT tỉnh Bình Thuận và BTS GHPGVN huyện Phú Quý đã tổ chức lễ quy y Tam bảo cho gần 250 người dân huyện đảo.

Tin, ảnh Bảo Thiên

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.044
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor