19/12/2016 15:55 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phân ban GĐPT TP.HCM tổng kết Phật sự năm 2016

GNO - Chiều 18-12, Phân ban GĐPT TP.HCM đã tổ chức tổng kết Phật sự năm 2016 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2017 tại chùa Phổ Quang (Huỳnh Lan Khanh, Q.Tân Bình).

1pt.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Lễ tổng kết có sự quang lâm chứng minh của HT.Thích Chơn Không, quyền Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM, cùng chư tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử TP.

Về phía GĐPT có sự tham dự của huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ - Nguyễn Đức Châu, Phó Thường trực Phân ban GĐPT T.Ư, Trưởng phân ban GĐPT TP.HCM, cùng quý anh chị Phân ban GĐPT T.Ư, TP.HCM và đại diện 26 đơn vị GĐPT tại TP.

Sau lời khai mạc của huynh trưởng Tâm Duệ - Nguyễn Đức Châu là báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự năm 2016 và triển khai phương hướng năm 2017, do huynh trưởng Minh Thao - Đặng Hữu Trí, Thư ký Phân ban GĐPT TP trình bày.

Theo đó, hiện Phân ban GĐPT TP.HCM có 26 đơn vị, với 270 huynh trưởng, 1.310 đoàn sinh.

Toàn phân ban có 40 học viên tham gia huấn luyện bậc Kiên, 78 học viên bậc Trì năm nhất, 35 học viên bậc Định năm nhất và 10 học viên bậc Lực năm nhất. Về huấn luyện, đã tổ chức cho các học viên tham dự trại huấn luyện huynh trưởng do T.Ư tổ chức tại thiền viện Phước Sơn có 129 học viên tham dự với các trại Lộc Uyển, A Dục, Huyền Trang và Vạn Hạnh.

Ngoài ra còn tổ chức trại huấn luyện đội, chúng trưởng và đầu thứ đàn, tổ chức thi vượt bậc các ngành đoàn sinh; các trại truyền thống - trại Dũng, trại Hạnh, trại Hiếu - với số lượng tham dự gần 800 đoàn sinh cho các ngành; tham gia thi văn nghệ chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Ban Văn hóa PG TP.HCM tổ chức với 13 tiết mục được vào vòng chung kết; tham gia các Phật sự chuyên ngành do Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT T.Ư tổ chức.

Về từ thiện xã hội, được sự hỗ trợ của Ban từ thiện chùa Vạn Thiện (TP.HCM) và Ban Hướng dẫn Phật tử TP đã hỗ trợ cho đoàn sinh, huynh trưởng GĐPT TP 40 chiếc xe đạp; tham gia hiến máu nhân đạo, hỗ trợ bà con bị lũ lụt miền Trung với tổng kinh phí các đơn vị cứu trợ là trên 600 triệu đồng.

Nói về những khuyết điểm, báo cáo cho biết, bên cạnh những nỗ lực của tập thể huynh trưởng thì các đơn vị vẫn còn những huynh trưởng lơ là, thiếu tích cực trong các Phật sự được giao, chưa làm tròn trách nhiệm. Một số thành viên do tuổi cao, sức khỏe yếu nên việc sinh hoạt còn hạn chế…

Năm 2017, sẽ tiếp tục hoàn thành các Phật sự còn tồn đọng năm 2016; tổ chức các ngày trại truyền thống; trại Lục hòa XI; xét xếp cấp; bồi dưỡng hành chánh GĐPT và kỹ năng cầm đoàn cho huynh trưởng các đơn vị; thực hiện các Phật sự do BTS, Ban Hướng dẫn Phật tử TP chỉ đạo...

5pt.jpg
HT.Thích Chơn Không trao bằng Tuyên dương công đức của
BTS GHPGVN TP cho Phân ban GĐPT TP.HCM - anh Tâm Duệ đón nhận

Dịp này, các cá nhân và đơn vị nhận được bằng Tuyên dương công đức và Công đức của BTS TP và Ban Hướng dẫn Phật tử TP.

Trong buổi lễ cũng diễn ra lễ trao chứng chỉ trúng cách trại huấn luyện huynh trưởng Vạn Hạnh IV, Huyền Trang III, A Dục II, Lộc Uyển II do Phân ban GĐPT T.Ư tổ chức.

10pt.jpg
HT.Thích Chơn Không ban đạo từ

Ban đạo từ trong buổi lễ, HT.Thích Chơn Không đã gửi gắm những kỳ vọng, mong muốn Phân ban GĐPT sẽ tiếp tục xây dựng những lớp kế thừa có trình độ, có đạo đức, thấm nhuần lý tưởng áo lam mà các anh chị đi trước đã dày công xây dựng. Bên cạnh đó, cũng nên tiếp thu những cái mới phù hợp với thời đại, uyển chuyển giữa đạo-đời để đưa Gia đình Phật tử phát triển ổn định.

6pt.jpg
Trao bằng công đức của Ban Hướng dẫn Phật tử đến các đơn vị GĐPT:
Tâm Minh, Bát Nhã, Lan Nhã, Xá Lợi, Linh Sơn (Q.1), Linh Sơn (Hoc Môn), Thiện Hoa 1, Huyền Trang

7pt.jpg
Trao chứng chỉ trúng cách trại huấn luyện huynh trưởng Vạn Hạnh IV và bậc Lực IV cho các huynh trưởng

8pt.jpg
Trao chứng chỉ trúng cách Huyền Trang III, A Dục II, Lộc Uyển II
do Phân ban GĐPT T.Ư tổ chức đến các đơn vị

9pt.jpg
Tặng 40 chiếc xe đạp đến các đoàn viên GĐPT do chùa Vạn Thiện (Q.5) hỗ trợ

Như Danh

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 940
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor