09/01/2017 17:24 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Học sinh đến mái ấm chia sẻ yêu thương

GNO - 15 bạn học sinh khối 8, Trường Võ Trường Toản (11 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP.HCM) hồi sáng qua đã đến nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn (469 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh) và mái ấm tình thương chùa Diệu Pháp (188 Nơ Trang Long, phường 13, Bình Thạnh) thăm hỏi sức khỏe, tặng quà cho các cụ già đang sống tại đây, nhân dịp đầu năm mới. 

anh ngoctran1.JPG
Cô Nhung, cùng Jun Phạm - cựu học sinh trường Võ Trường Toản
và các bạn học sinh khối 8 trong buổi trải nghiệm chia sẻ yêu thương

Các em được sự hướng dẫn của cô Đoàn Xuân Nhung, giáo viên tổ Ngữ văn, Trường THCS Võ Trường Toản, và cựu học sinh Trường THCS Võ Trường Toản - ca sĩ, diễn viên, nhà văn trẻ Jun Phạm.

Đúng 7g sáng, các bạn đã xuất phát đến nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn, sau đó đến mái ấm tình thương chùa Diệu Pháp. Tại đây, các bạn đã lễ phép trò chuyện, thăm hỏi, cũng như lắng nghe các cụ chia sẻ từng niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Các bạn trẻ đã cùng nhau đàn, hát, kể chuyện cho các cụ nghe.

Kết thúc buổi thăm, các bạn hai tay trao quà tặng cho các cụ. Được biết, 98 phần quà được trao, đó là công sức của cô và trò chuẩn bị gần ba tuần lễ - từ lên kế hoạch tổ chức chương trình, quyên góp, gây quỹ (với số tiền 11 triệu đồng) cho đến mua sắm, cẩn thận gói từng phần quà và trao tận tay từng cụ.

anh ngoctran2.JPG
Các bạn lễ phép trao quà, gửi lời chúc đầu năm đến từng cụ

Cô Đoàn Xuân Nhung cho biết, buổi thăm và tặng quà cho các cụ sống tại mái ấm thực chất là chương trình học tập trải nghiệm, thông qua đó, nhà trường muốn giáo dục các bạn về lòng nhân ái.

“Khi các bạn tận tay tặng quà cho các cụ sẽ cảm nhận sâu sắc hơn tình thương yêu giữa người với người”, cô Nhung tâm niệm.

Tin, ảnh: Khánh Vy

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 940
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor