18/07/2017 06:37 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Thái Bình: Đêm thắp nến tri ân tại chùa Hoằng Văn

GNO - Trải qua 3 ngày tu học, 14 đến 16-7 (21 đến 23-6-Đinh Dậu), hơn 300 thiện sinh tham dự khóa tu mùa hè “Ươm mầm Phật pháp” lần 3 tại chùa Hoằng Văn (thôn Hoành Từ, X.Đông Cường, H.Đông Hưng). Các bạn trẻ đã trải qua những ngày tu tập thật ý nghĩa và bổ ích với nhiều chương trình hấp dẫn: cuộc thi tìm kiếm tài năng, hội thi giáo lý, thi xé giấy tranh thuyết trình, tham gia trò chơi “phiên chợ đồng quê”…

chuahoangvankhoatu (5).JPG
Chư tôn đức chứng minh đêm thắp nến cầu nguyện

chuahoangvankhoatu (4).JPG
Quang cảnh đêm thắp nến hoa đăng

Vào đêm cuối trước khi bế mạc khóa tu, Ban Tổ chức đã thực hiện đêm hoa đăng tri ân các bậc sinh thành. Mục đích của buổi thắp nến nhằm tạo cầu nối truyền thông giữa cha mẹ và con cái, với sự tham gia của các em khóa sinh đang tham dự khóa tu và đại diện các bậc phụ huynh.

chuahoangvankhoatu (6).JPG
Thành tâm sám hối những nông nổi đã qua

Những câu chuyện được quý Thầy kể trong khóa tu tuy giản đơn nhưng đầy ý nghĩa, khẳng định tình mẫu tử, phụ tử là thiêng liêng dù người cha, người mẹ ở hoàn cảnh nào, địa vị nào. Những bức thư được chính các bạn viết bày tỏ lời cảm ơn và xin lỗi hai đấng sinh thành vì sự dại khờ, bồng bột của tuổi trẻ làm phụ huynh phải đau lòng.

chuahoangvankhoatu (1).JPG
Cảm ơn cha mẹ

chuahoangvankhoatu (2).JPG
Thực tập rửa tay báo ân cha mẹ

Trước sự chứng minh của Tam bảo, các bạn đã đồng thanh nói lời sám hối, cầu mong chư Phật chứng minh lòng thành hiếu thảo và cầu nguyện cha mẹ luôn bình an, hạnh phúc. Những cái ôm, tiếng nấc nghẹn cùng cử chỉ ân cần khi các thiện sinh rửa tay và lạy cha mẹ, thực sự đã tạo sự xúc động lớn với cả đại chúng.

chuahoangvankhoatu (3).JPG
Ban Tổ chức khóa tu tặng quà cho khóa sinh

Trong tinh thần tri ân và báo ân, Thượng tọa chứng minh khóa tu đã có lời đạo từ cho toàn thể khóa sinh. Thầy mong muốn rằng sau ba ngày tu học ở chùa, dù ngắn ngủi, các bạn sẽ ghi nhớ lời giảng dạy của quý thầy cô, học theo hạnh hiếu, trở thành người con ngoan trong gia đình. Thượng toạ cũng mong muốn những khóa tu sắp đến sẽ được đón nhiều Phật tử và các bạn trẻ về chùa tu học, góp phần “Hoằng dương Phật pháp – Lợi lạc quần sinh. 

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 940
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor