29/07/2017 12:55 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Quảng Nam: Đêm hoa đăng thắp “Ánh sáng Phật pháp”

GNO - Tối qua, 28-7, tại ngôi chùa miền núi huyện Nam Giang - chùa Thạnh Mỹ (TT.Thạnh Mỹ), khóa tu mùa hè do Phân ban Phật tử Dân tộc GHPGVN tỉnh tổ chức đã diễn ra đêm hội hoa đăng - với ý nghĩa đem ngọn đèn trí huệ thắp sáng lên tại vùng miền núi xa nhất tỉnh Quảng Nam.

Mở đầu đêm hội hoa đăng ĐĐ.Thích Viên Quán, Phó thư ký BTS, Phó trưởng ban HDPT Phật giáo tỉnh đã có lời khai từ cũng như thành kính dâng ngọn nến lên đấng Giác ngộ vô thượng. Lời tác bạch cầu nguyện, cầu cho đất nước thanh bình, vạn dân an lạc; nguyện khóa tu được thành tựu viên mãn, các bạn trẻ được tắm mình trong ánh sáng tuệ giác.

Trong hơi thở chánh niệm chư tôn đức trao truyền ánh đuốc tuệ giác đến toàn thể hội chúng.

IMG_1325 (Copy).JPG
Một bạn trẻ tham dự khóa tu lắng đọng tâm tư bên hoa đăng

Trước đó, sau chuyến xe di chuyển hàng 100km từ điểm đón ở những vùng cao miền núi như: Bắc Trà My, Tiên Phước, Hiệp Đức, Nông Sơn, Phước Sơn, Đông Giang, Đại Lộc  đến tận vùng đồng bằng như Điện Bàn, Phú Ninh, Núi Thành, Thăng Bình, Tam Kỳ… hơn 600 bạn trẻ có độ tuổi từ 12 đến 30 đã có mặt đúng giờ để đăng ký tham dự khóa tu lần này.

BTC đã làm thủ tục cho các em được đăng ký nhanh nhất, sau đó được chia làm 10 nhóm chúng, sinh hoạt tập thể làm quen với môi trường mới, được làm quen và giao lưu với BTC khóa tu.

Theo chương trình, khóa tu diễn ra trong 3 ngày (từ 28 đến 30-7-2017), các khóa sinh được hòa mình sinh hoạt kết hợp giữa đời sống tâm linh, nghe pháp, tọa thiền, giao lưu tìm hiểu Phật pháp, đốt nến tri ân, pháp thoại, vui chơi giải trí lành mạnh phù hợp với giới trẻ vùng miền núi…

Ban TTTT PG Quảng Nam

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 940
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor