12/12/2017 15:51 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phân ban GĐPT Đà Nẵng tổng kết Phật sự

GNO - Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ IV (2012 - 2017) và ra mắt nhiệm kỳ V (2017 - 2022), đồng thời thông qua chương trình hoạt động nhiệm kỳ mới hôm 10-12 vừa qua, tại chùa Pháp Lâm (Q.Hải Châu).

hnpbgdpt2017 (33).jpg
Quang cảnh buổi lễ


Quang lâm chứng minh và tham dự hội nghị có HT.Thích Huệ Thường, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng cùng chư tôn đức trong Thường trực BTS Phật giáo TP; Ban Hướng dẫn Phật tử Đà Nẵng; đại diện chính quyền và các anh chị trong Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT TP.

Sau phát biểu khai mạc của huynh trưởng cấp Dũng - Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm, Trưởng ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT Đà Nẵng, đoàn dâng hoa GĐPT Vĩnh An đã dâng hoa lên chư tôn đức và đại biểu.

Huynh trưởng cấp Tấn - Tâm Hải Hà Đức Sơn, Chánh thư ký Ban Hướng dẫn PB GĐPT Đà Nẵng đã báo cáo tổng kết các hoạt động Phật sự nhiệm kỳ Iv và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ V.

Theo báo cáo, trong 5 năm (2012 - 2017), Ban hướng dẫn Phân ban GĐPT Đà Nẵng đã phát triển thêm 5 đơn vị GĐPT mới nâng tổng số đơn vị GĐPT toàn thành phố là 62 đơn vị với 816 huynh trưởng và 4.182 đoàn sinh; tổ chức các khóa học Kiên - Trì - Định - Lực, tu Bát quan trai, trại huân luyện và xếp cấp cho huynh trưởng; tổ chức thi vượt bậc, trại huấn luyện, trại họp bạn cho đoàn sinh.

Về công tác từ thiện xã hội, GĐPT Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động tặng quà huynh trưởng, đoàn sinh; tổ chức hiến máu nhân đạo nhân dịp lễ Vu lan hàng năm với 982 đơn vị máu; tiếp sức mùa thi tiếp nhận hỗ trợ đưa đón và lo ăn ở cho 643 thí sinh và thân nhân, thành lập đội Tình nguyện viên máu sống GĐPT Đà Nẵng vào cuối năm 2015 để hiến máu nóng cấp cứu cho các bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn TP và các tỉnh lân cận (trong 2 năm đội đã hiến được 917 đơn vị máu và tiểu cầu); tổ chức cứu trợ cho đồng bào bị thiên tai bão lũ. Tổng số tiền thực hiện công tác từ thiện trong 5 năm của toàn ban gần 2 tỉ đồng.

Trong nhiệm kỳ IV, GĐPT Đà Nẵng đã hoàn thành tốt các công tác của Giáo hội phân công; tổ chức cắm trại, văn nghệ cúng dường; tổ chức lễ hiệp kỵ hàng năm cho huynh trưởng - đoàn sinh quá cố vào ngày húy nhật bác Tâm Minh Lê Đình Thám; thăm viếng các đơn vị GĐPT cơ sở.

hnpbgdpt2017 (44).jpg

hnpbgdpt2017 (48).jpg
Nhiều bằng tuyên dương, bằng công đức ghi nhận đóng góp của tập thể và cá nhân trong GĐPT Đà Nẵng


Theo phương hướng hoạt động nhiệm kỳ V, GĐPT Đà Nẵng sẽ tổ chức khóa tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hành chánh của GĐPT cho Gia trưởng, Liên đoàn trưởng, Liên đoàn phó, Thư ký các GĐPT cơ sở; vận động thành lập mới 3 đơn vị GĐPT; cung thỉnh chư tôn đức cố vấn giáo hạnh và thành lập Ban bảo trợ GĐPT; thành lập và quản lý đoàn huynh trưởng cấp Tín; củng cố và phát triển thêm đoàn viên cho Đội TNV máu sống, tổ chức cho huynh trưởng và đoàn sinh làm công tác vệ sinh môi trường tại địa phương.

Dịp này, đại diện GĐPT Đà Nẵng tại huyện  Hòa Vang và Ban điều hành Đội TNV máu sống đã trình bày tham luận nêu lên những thực tế hoạt động của đơn vị, đề đạt những ý kiến đóng góp để phát triển.

hnpbgdpt2017 (41).jpg
Trao quyết định nhân sự của Phân ban GĐPT TP nhiệm kỳ V


BTS GHPGVN TP đã trao tặng bằng tuyên dương công đức cho các tập thể và cá nhân có đóng góp tích cực trong nhiệm kỳ qua; Ban Hướng dẫn PB GĐPT Đà Nẵng cũng đã trao tặng bằng khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích tốt trong sinh hoạt và các hoạt động Phật sự.

Nguyên Hà

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 945
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor