06/03/2020 14:36 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Truyền thông về dịch Covid-19 cho Tăng Ni sinh

GNO - Ngày 2, 3-3, đoàn Trung tâm Tuệ Tĩnh đường Hải Đức đã có buổi chia sẻ về sự lây lan nguy hiểm của dịch Covid-19, các biện pháp phòng và chống dịch tại cơ sở đến Tăng Ni sinh của Trường Trung cấp Phật học tỉnh TT-Huế.

Theo đó, ĐĐ.ThS.BS Thích Tâm Quang - Phó Giám đốc Điều hành Trung tâm Tuệ Tĩnh đường Hải Đức và các y, bác sĩ Tuệ Tĩnh đường Hải Đức đã nói về cơ chế và các con đường lây bệnh Covid-19; cách phát hiện người có bệnh, người có yếu tố nguy cơ cao tại cộng đồng và hướng xử lý; đeo khẩu trang đúng cách; các bước rửa tay, cách ăn uống để có sức đề kháng cũng như tạo môi trường thoáng mát tránh ẩm thấp...

3_jpg.jpg
ĐĐ.BS Thích Tâm Quang truyền thông chia sẻ về Covid-19 đến toàn thể Tăng Ni sinh

HT.Thích Phước Minh, Phó BTS kiêm Trưởng ban GDPG GHPGVN tỉnh TT-Huế, Phó Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh đã cám ơn chân thành đến phái đoàn về hoạt động này.
 
HT.Thích Đức Thanh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế, Hiệu trưởng nhà trường cũng ban huấn từ, yêu cầu Tăng Ni tiếp thu những điều hữu ích trong các bài hướng dẫn về phòng tránh dịch Covid-19 của đoàn.

Quang Minh
(Ban TT-TT Phật giáo TT-Huế)
 
* Trong khi đó, ngày 5-3, Văn phòng Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội theo chỉ đạo của TT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Học viện đã phát thông báo cho biết, tiếp tục cho Tăng Ni sinh các khóa toàn Học viện được nghỉ học, đến 11 giờ ngày 25-3-2020 (2-3 năm Canh Tý) tựu trường.

Thông báo còn đề nghị khi trở lại trường, Tăng Ni sinh nghiêm túc thực hiện việc đo thân nhiệt, nhận khẩu trang y tế, nước sát khuẩn... tại cổng Học viện.

Riêng công tác vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn trong phạm vi toàn Học viện sẽ được thực hiện theo thông báo trước đó, phát đi ngày 4-2 qua.

Chánh Quán
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor