Sóc Trăng: HT.Thích Thiện Sanh viên tịch

GNO - Hôm nay, 8-11, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN thay mặt Ban Thường trực HĐTS GHPGVN; BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng; Ban Giám hiệu Trường TCPH tỉnh Sóc Trăng; BTS GHPGVN TP.Sóc Trăng và Môn đồ Pháp quyến chùa Khánh Sơn vô cùng kính tiếc báo tin:

HTthiensanh.jpg

Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Sanh

Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Ủy viên Thường trực Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN
Ủy viên Thường trực Ban GDTN GHPGVN
Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng
Chứng minh BTS GHPGVN TP.Sóc Trăng
Nguyên Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng
Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh Sóc Trăng
Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Sóc Trăng
Viện chủ chùa Khánh Sơn, P.6, TP.Sóc Trăng.

Do niên cao lạp trưởng, Đại lão Hòa thượng đã thuận thế vô thường, thu thần viên tịch vào lúc 17 giờ 40 phút, 7-11-2017 (nhằm 19-9-Đinh Dậu) tại chùa Khánh Sơn, 30 Ngô Gia Tự, P.6, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Trụ thế: 82 năm, Hạ lạp: 56 năm.

Lễ nhập kim quan vào lúc 8 giờ, ngày 8-11-2017 (nhằm 20-9-Đinh Dậu). Kim quan Hòa thượng được an trí tại chùa Khánh Sơn, P.6, TP.Sóc Trăng.

Lễ viếng bắt đầu từ lúc 14 giờ, ngày 8-11-2017 (nhằm 20-9-Đinh Dậu).

Lễ truy niệm vào lúc 8 giờ, ngày 12-11-2017 (nhằm 24-9-Đinh Dậu). Sau đó, cung tống kim quan Đại lão Hòa thượng nhập bảo tháp trong khuôn viên chùa Khánh Sơn, 30 Ngô Gia Tự, P.6, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Tà Pạ (Tri Tôn, An Giang)

Ấn tượng Tri Tôn

GNO - Chuyến đi để lại trong chúng tôi rất nhiều ấn tượng về đời sống của đồng bào Khmer, những ngôi chùa Khmer cùng Tết Chôl Chnăm Thmây, về những người sống ẩn cư bí ẩn trên những đỉnh núi sa mù của vùng Thất Sơn huyền bí.
Khoảng lặng của Sài Gòn Covid-19 - Ảnh: Trần Thế Phong

Thành phố này “lạ” lắm!

GNO - Quả thực thành phố này “lạ” lắm, nơi người ta vẫn dễ dàng bắt gặp một người tử tế từ những việc rất nhỏ, như là nhắc nhẹ ai đó quên gạt chân chống xe lên.
Đại Phật Kamakura tại đền Kotokuin (Nhật Bản)

Nghệ thuật Phật giáo Nhật Bản

GN - Thiền tông Nhật Bản gắn liền với hàng loạt các hình thức nghệ thuật nhất định, thường được nhắc đến với thuật ngữ “nghệ thuật thiền”.
Đi tìm tự tánh

Đi tìm tự tánh

GN - Tự tánh là gì? Nhiều khi ta nghĩ tự tánh là cái gì bí nhiệm, nằm ngoài kinh nghiệm của ta, rồi đi tìm nó cũng trong những phương cách rất bí nhiệm!

Thông tin hàng ngày