04/11/2016 11:28 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tọa đàm về 35 năm phát triển ngành Hoằng pháp

GNO - Ngành hoằng pháp: 35 năm thành tựu và phát triển. Đó là chủ đề của cuộc tọa đàm do Ban Hoằng pháp T.Ư phối hợp Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội tổ chức vào ngày 30-10 qua, tại tổ đình Trung Hậu (huyện Mê Linh, TP.Hà Nội).

Tọa đàm đặt dưới sự chủ tọa của HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư cùng chư tôn giáo phẩm Ban Hoằng pháp T.Ư và 4.000 Phật tử tham dự.

baothien1.jpg
Chư tôn đức chủ tọa - ảnh: Bảo Thiên

Phát biểu khai mạc tọa đàm, TT.Thích Thanh Giác, UV HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư cho biết, tọa đàm là dịp để ôn lại chặng đường lịch sử để cảm nhận sâu sắc những giá trị, thành quả đã đạt được của ngành Hoằng pháp trong suốt 35 năm qua. Đồng thời, rút ra những bài học về hạn chế để có những giải pháp, định hướng tốt hơn cho tương lai, đáp ứng nhu cầu phát triển, góp phần xây dựng Giáo hội bền vững thời hội nhập.

“Có thể nói, sự phát triển vượt bậc của ngành Hoằng pháp như hiện nay là nhờ vào việc truyền bá chánh pháp đúng tinh thần khế lý, khế cơ và khế thời của ngành. Sự khéo vận dụng giáo lý ấy đã quy tụ được hàng triệu tín đồ Phật giáo quy ngưỡng Tam bảo”, TT.Thích Thanh Giác nhấn mạnh.

Qua đó, TT.Thích Thanh Giác khẳng định, ngành sẽ tiếp tục dấn thân bằng mọi hình thức nhân văn cao cả, trong đó bao gồm việc đào tạo lực lượng hoằng pháp viên, xây dựng đội ngũ những người làm công tác hoằng pháp có tâm và có tầm.

baothien2.jpg
TT.Thích Thanh Giác phát biểu khai mạc tọa đàm - ảnh: Bảo Thiên

baothien3.jpg
TT.Thích Huệ Thông điều hành phần trình bày tham luận - ảnh: Bảo Thiên

Ngay sau lễ khai mạc, các bài tham luận được trình bày trước toàn thể cử tọa với nội dung chủ yếu đánh giá lại công tác đã thực hiện được của ngành hoằng pháp, trình bày các diễn biến của xã hội và nhu cầu cần đổi mới trong phương pháp, cách làm của ngành - để sứ mệnh hoằng pháp ngày một hoàn thiện, hiệu quả.

Đặc biệt, trong phần phát biểu tham luận của mình, ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ đã nhắc sơ lược tiến trình lịch sử, tinh thần đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo. Qua đó, ông đề nghị công tác hoằng pháp trong thời đại mới cần giúp con người nhận diện Phật giáo một cách sâu sắc và lựa chọn con đường đúng để nương theo.

Đúc kết tọa đàm, HT.Thích Tấn Đạt, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Hoằng phát T.Ư ghi nhận và trân trọng tri ân các học giả, nhà nghiên cứu đã gởi bài tham luận và có mặt tại tọa đàm bằng tinh thần cầu thị, chia sẻ thẳng thắn. Hòa thượng khẳng định, các phát biểu tại tọa đàm sẽ được nghiên cứu và triển khai thành chương trình hành động của ngành Hoằng pháp trong thời gian sắp đến.

baothien6.jpg
TT.Thích Thanh Vân trình bày tham luận - ảnh: Bảo Thiên

baothien4.jpg
Chư Tăng Ni, Phật tử tham dự tọa đàm - ảnh: Bảo Thiên

baothien7.jpg
PGS. TS Nguyễn Hồng Dương phát biểu tham luận - ảnh: Bảo Thiên

baothien8.jpg
Ông Bùi Hữu Dược phát biểu tham luận - ảnh: Bảo Thiên

baothien9.jpg
HT.Thích Tấn Đạt đúc kết tọa đàm - ảnh: Bảo Thiên

baothien5.jpg
Tọa đàm diễn ra ngày 30-10 qua

>> Bài liên quan: HT.Thích Trí Quảng nói về ngành Hoằng pháp... ||

Bảo Thiên

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 944
Nguyệt san Giác Ngộ
An Nghi Huy - trang Xuân Mậu Tuất
Tượng gỗ Dương Hùng - Xuân Mậu Tuất
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Đại hội
An Nghiêm Fashion - Xuân Mậu Tuất
Chùa Hòa Quang - xuân Mậu Tuất
Zen art - Xuân Mậu Tuất
Địa điểm phát hành GN, cụm Đại hội
Quang Minh - Xuân Mậu Tuất
Dành cho Quảng cáo - Tết Đinh Dậu
Visitor